Home Tin nóng Bằng chứng cho thấy YG có dính líu tới vụ hành hung tại Burning Sun

Bằng chứng cho thấy YG có dính líu tới vụ hành hung tại Burning Sun

bởi The Last Day
0 bình luận

Nói một cách đơn giản, phát hiện này cho thấy cả 3 vụ trọng án đang được người dân Hàn Quốc quan tâm nhất hiện nay đều có liên quan đến nhau và liên quan đến YG theo một cách nào đó.

Vào ngày 22 tháng 3 vừa qua, Quốc hội Hàn Quốc đã tổ chức một phiên họp về các chủ đề thể thao, văn hóa và giải trí. Trong phiên họp này, nghị sĩ Oh Young Hoon thuộc Đảng Dân chủ Đồng hành đã đưa ra những cáo buộc về mối liên hệ đáng ngờ giữa Kim Hak EuiBurning SunYG Entertainment và chính quyền của cựu Tổng thống Park Geun Hye. Nói cách khác, tất cả những cái tên kể trên đều là một mắt xích trong sự kiện “Choi Soon Sil’s Gate”.

Nghị sĩ Oh Young Hoon đã đặt ra câu hỏi cho Park Sang Ki – Bộ trưởng Bộ Tư pháp hiện tại của Hàn Quốc, về quá trình điều tra yếu kém và qua loa mà các công tố viên đã tiến hành trước một loạt cáo buộc nhắm về phía các nghệ sĩ của YG Entertainment trong quá khứ. Đặc biệt, ông còn tiết lộ một sự thật chấn động rằng, người đầu tiên gây ra vụ hành hung tại hộp đêm Burning Sun chính là “Seo” – cháu trai của “bà đồng” Choi Soon Sil.

Khi vụ hành hung Burning Sun lần đầu bùng nổ, tất cả những cáo buộc khi đó đều nhắm về giám đốc và bảo vệ của hộp đêm này vì cảnh quay CCTV cho thấy họ đã đánh đập nạn nhân Kim Sang Gyo ở phía ngoài club. Tuy nhiên, với sự vào cuộc của JTBC cùng chương trình “Lee Kyu Yeon’s Spotlight”, một tình huống gây sốc đã được tiết lộ. Theo đó, người đầu tiên hành hung Kim Sang Gyo là một khách VVIP bên trong Burning Sun, và tất cả những hành động sau đó của giám đốc và bảo vệ hộp đêm chỉ là để “đỡ đạn” cho người này mà thôi.

scandal Burning Sun

Khi “Lee Kyu Yeon’s Spotlight” phát sóng, rất nhiều khán giả đã bàng hoàng tự hỏi người khách VVIP đó là ai mà có thể thản nhiên hành hung người khác và nhanh chóng tháo chạy, thậm chí còn được nhân viên Burning Sun ra mặt giúp đỡ. Với tiết lộ mới nhất từ nghị sĩ của Đảng Dân chủ Đồng hành, gần như tất cả những khúc mắc khiến khán giả băn khoăn trong suốt thời gian qua giờ đây đã có lời giải thích hợp lý.

Nghị sĩ Oh Young Hoon tuyên bố: “Kẻ hành hung đầu tiên trong bê bối Burning Sun là một người đàn ông chỉ được nhận dạng bằng họ “Seo”. Người đàn ông này được biết đến như là cháu trai của Choi Soon Sil. Scandal Burning Sun là một tập hợp của các vấn đề nghiêm trọng bao gồm cấu kết với cảnh sát và hành vi lệch lạc của một số người nổi tiếng, thế nhưng, càng ngày lại càng có nhiều nghi vấn nổ ra xung quanh việc những bê bối này có liên quan mật thiết đến YG“. Ông nói thêm: “Nếu truy nguyên về mối quan hệ giữa YG và thời kỳ cai trị của Tổng thống Park Geun Hye, chúng ta không thể loại bỏ nghi vấn rằng sự liên kết của họ đóng một phần quan trọng trong chuỗi sự kiện đó“.

Trên thực tế, với sự bùng nổ của scandal Burning Sun trong thời gian gần đây, người ta bất ngờ phát hiện hóa ra Seungri, CEO Yang Min Suk của YG Entertainment, Cha Eun Tael của Liên đoàn Nông nghiệp quốc gia và cựu Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cho Yoon Sun đều có liên quan đến nhau.

Ngoài ra, Oh Young Hoon còn nhắc lại scandal thuốc phiện của Park Bom trong quá khứ. Ở thời điểm đó, công tố viên trưởng của văn phòng công tố Incheon, nơi chịu trách nhiệm điều tra hành vi buôn lâu ma túy, chính là Kim Hak Eui (cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp). Trùng hợp thay, vụ bê bối tình dục của Kim Hak Eui cũng là 1 trong 3 scandal nghiêm trọng mà Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In vừa yêu cầu phải điều tra thật kỹ lưỡng (cùng với Burning Sun và vụ tự tử của Jang Ja Yeon). Ngoài ra, bê bối của Kim Hak Eui còn bị nghi ngờ có dính líu đến Jang Ja Yeon.

Oh Young Hoon tuyên bố: “Cựu công tố viên trưởng Kim Hak Eui cần phải giải thích rõ ràng vì sao lại bổ nhiệm Big Bang và 2NE1 làm đại sứ quảng bá cho Bộ Tư pháp trong thời kỳ ông ấy còn làm việc ở đó, để tìm ra vấn đề về mối quan hệ với YG. Chúng ta đang bước vào mùa 2 của “Choi Soon Sil’s Gate”, nơi mà Kim Hak Eui, YG và Burning Sun đều có liên quan với nhau. Xin hãy tích cực điều tra từ quan điểm này“.

Đáp lại lời cáo buộc này, Bộ trưởng Park Sang Ki thận trọng cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta không nên đưa ra bất kỳ kết luận nào ở thời điểm này của vụ án. Những gì chúng ta nên làm là để mắt đến Kim Hak Eui trong khi ông ta đang bị điều tra“.

Sơ đồ cho thấy mối liên quan giữa Kim Hak Eui, Choi Soon Sil, Burning Sun, YG Entertainment và một số nhân vật quan trọng khác

Tuy nhiên, vào tối qua, một tình tiết chấn động khác đã xảy ra khi Kim Hak Eui đã bị bắt giữ ngay tại sân bay quốc tế Incheon trong lúc cố trốn chạy sang Bangkok. Lệnh cấm xuất cảnh khẩn cấp đã được ban hành, và cảnh sát cũng đã nhanh chóng chuyển vụ việc đến cơ quan công tố để tiến hành điều tra.

Với việc Kim Hak Eui đã bị bắt, cộng thêm nhiều phát hiện mới cho thấy mối liên hệ giữa Seungri, YG và Burning Sun với Choi Soon Sil và chính quyền cũ của Park Geun Hye, nhiều người tin rằng vụ bê bối này đang dần chuyển sang một giai đoạn căng thẳng khi bắt đầu đụng đến những quan chức có địa vị cao cấp bậc nhất trong chính phủ Hàn Quốc.

Theo: tinnhac

Loading...

Viết bình luận

Có thể bạn chưa biết?