Home Tin nóng Chỉ có mình Taeyeon (SNSD) là nghệ sỹ nữ lọt top 10 album solo bán chạy nhất tuần đầu

Chỉ có mình Taeyeon (SNSD) là nghệ sỹ nữ lọt top 10 album solo bán chạy nhất tuần đầu

bởi The Last Day
0 bình luận

Nhìn BXH này, có thể thấy rằng các idol solo nam Kpop mạnh hơn hẳn về mảng doanh số album so với idol nữ.

Ngoài sở hữu được thứ hạng cao trên các BXH nhạc số hay có được lượng xem MV khủng, thước đo thành công của một nghệ sĩ Kpop còn được thể hiện ở doanh số album, đặc biệt là trong tuần đầu ra mắt. Mới đây, BXH top 10 album của các nghệ sĩ solo Kpop bán chạy nhất trong tuần đầu đã được công bố. 

Ngôi vị dẫn đầu không gây nhiều bất ngờ khi đó là một thành viên thuộc EXO – nhóm nhạc được mệnh danh là “ông hoàng album”. Lay là thành viên đầu tiên của EXO ra mắt với tư cách là một nghệ sĩ solo. “Lose Control” là album đầu tay trong sự nghiệp solo của Lay. Chính album này cũng giúp Lay có được vị trí số 1 BXH doanh số album bán chạy nhất tuần đầu. Cụ thể, số album “Lose Control” được bán ra trong tuần đầu là vượt mốc 125.800 bản. 

Album “Lose Control” của Lay đứng đầu BXH những album có doanh số cao nhất trong tuần đầu phát hành

Đỉnh không kém Lay đó chính là nam ca sĩ solo Hwang Chiyeol. Anh chàng xâm chiếm trọn các vị trí 2, 3, 4 của BXH này với lần lượt những album: “Be Myself” (hơn 109.400 bản), “Be Ordinary” (hơn 103.700 bản) và “The Four Seasons” (hơn 102.800 bản). 

Taeyeon là đại diện nữ duy nhất lọt top 10 album solo bán chạy nhất tuần đầu với album “My Voice”. Album đạt mốc doanh số gần 87 nghìn bản trong tuần đầu. “My Voice” được đánh giá là một album xuất sắc từ ca khúc chính đến b-side. Có lẽ đó là điều làm nên thành công cho album này. 

Theo: Trí Thức Trẻ

Loading...

Viết bình luận

Có thể bạn chưa biết?