Home Tin MớiHậu trường Cộng đồng fan của TWICE giận dữ khi báo Mỹ gọi concert của TWICE là ‘1 cú flop’

Cộng đồng fan của TWICE giận dữ khi báo Mỹ gọi concert của TWICE là ‘1 cú flop’

bởi The Last Day
0 bình luận

Một trang báo địa phương đã đăng tải những nhận xét tiêu cực về concert mới nhất của TWICE tại Mỹ.

Điểm đến mới nhất của TWICE trong chuỗi world tour “TWICELIGHTS” là Newark (Mỹ). Như thường lệ, các cô gái tiếp tục gửi đến khán giả những màn trình diễn hết mình, tuy nhiên nỗ lực của nhóm lại không thuyết phục được một trang báo Mỹ. Bài báo được đăng trên trang NJ.com mang tên “Hiện tượng Kpop TWICE là cú thất bại lớn tại concert đầu tiên ở NJ: nhận xét” đã trở thành tâm điểm tranh luận sau khi chê bai thậm tệ 9 cô gái đến từ JYP Entertainment.

>> Dù tình sức khoẻ của nhóm đang xuống cấp trầm trọng, JYP vẫn cho TWICE diễn thêm tận 12 buổi diễn

Trong bài báo, tác giả liên tục khẳng định TWICE không xứng đáng với thành công của họ và cho rằng sự giới thiệu của nhóm tại Mỹ là “quá khổ”. TWICE còn bị chê kém tài khi bài báo viết “họ không có tài năng vượt trội để có thể chứng thực cho con số 2,5 tỉ view trên Youtube”.

Người này còn cho biết chỉ có 3 thành viên có thể hát đúng nốt khi không có sự hỗ trợ của nhạc nền (back track): “Rõ ràng chỉ có 2 hoặc 3 trong số các cô gái – Nayeon – thành viên hướng ngoại nhất, Jihyo – trưởng nhóm chính thức và là giọng hét (belter) hoàn hảo và đôi khi là Jeongyeon có thể hát đúng khi không được nhạc nền hỗ trợ. Những người còn lại trong nhóm chỉ hát nhép theo 1 cách thụ động, hiếm khi được solo”.

Tuy nhiên nhiều chi tiết trong bài lại mâu thuẫn với nhau. Lúc thì tác giả miêu tả TWICE như “robot hoạt cảnh” (animatronic) thiếu sôi nổi và thiếu kĩ năng giải trí, trong khi đồng thời thừa nhận các cô gái nỗ lực hết sức để tương tác với khán giả, thậm chí còn khóc trên sân khấu: “Các cô gái đều giao tiếp qua người phiên dịch – người cố bắt kịp khi họ đùa nghịch với nhau, thúc giục đám đông hét lên và không ngừng hỏi khán giả có thích bài hát họ vừa trình diễn không.

Vâng, các quý cô ạ, cả tòa nhà thực sự đang rung chuyển với tiếng hét đây. Các bạn ổn thôi”.

Thậm chí sự chỉ trích tác giả dành cho TWICE còn khiến người này đánh đồng toàn bộ phụ nữ Hàn Quốc khi cho rằng họ “dè dặt một cách tự nhiên” – định kiến đã được duy trì từ lâu bởi truyền thông phương Tây.

Với những góc nhìn có phần tiêu cực dành cho TWICE, bài báo này ngay lập tức trở thành đề tài gây tranh cãi trong cộng đồng fan Kpop nói chung và ONCE nói riêng. Nhiều người cho rằng bài viết đã phủi sạch công sức của TWICE, thậm chí còn mang thái độ thiếu tôn trọng nhóm.

Sau đêm concert tại Newark, TWICE sẽ tiếp tục có buổi diễn ở Chicago vào ngày 23/7. Dù họ bị nhận xét tiêu cực nhưng còn rất nhiều tờ báo Mỹ uy tín khác, trong đó có Billboard dành những “lời có cánh” cho nhóm nữ nhà JYP. Không chỉ có vậy, những fan may mắn được tham gia concert của TWICE tại Newark đều đồng ý rằng các cô gái đã mang đến những màn trình diễn tuyệt vời, khiến họ không thể quên.

Theo: Trí Thức Trẻ

Loading...

Viết bình luận

Có thể bạn chưa biết?