Home Tin nóng Dẫn đầu trong top bầu chọn nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới, BTS vẫn bị loại trong danh sách chính thức

Dẫn đầu trong top bầu chọn nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới, BTS vẫn bị loại trong danh sách chính thức

bởi The Last Day
0 bình luận

Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS dẫn đầu cuộc bình chọn 100 người ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí TIME danh tiếng, nhưng cuối cùng họ lại bị gạch tên vào phút chót.

Vào cuối ngày hôm qua (19/04), tạp chí TIME công bố danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2018, trong đó có những cái tên rất đáng chú ý trong năm qua như Barack Obama, Beyoncé, Gal Gadot, Chadwick Boseman, Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle… Tuy nhiên, danh sách này khiến cho cộng đồng fan của nhóm nhạc BTS dậy sóng khi BTS không hề có tên, trong khi chỉ vài ngày trước đó, họ còn dẫn đầu danh sách bình chọn của TIME.

Trong khi cách đó vài ngày, họ còn giành chiến thắng cuộc bình chọn dành cho độc giả, được công bố trên trang web chính thức của TIME.

Mọi việc bắt đầu vào ngày 17/04 vừa qua, khi TIME công bố kết quả bình chọn của độc giả dành cho 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. BTS bất ngờ dẫn đầu danh sách bình chọn với số phiếu 15%, đánh bại rất nhiều tên tuổi lớn như Barack Obama, Beyoncé, Bruno Mars, hay Shawn Mendes. Thế nhưng khi danh sách chính thức được công bố, cái tên BTS đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó là một danh sách mới toanh, do các biên tập của TIME bình chọn.

Quá thất vọng, cộng đồng fan của BTS đồng loạt bày tỏ sự giận dữ của mình, cho rằng TIME vốn không hề có ý định đưa BTS vào danh sách, mà chỉ dùng cái tên BTS trong danh sách bình chọn của độc giả để thu hút lượt click và traffic cho trang web của họ mà thôi.

Kết quả này khiến các fan của BTS rất giận dữ.

“@TIME Làm ơn hãy giải thích vì sao @BTS_twt không được nhắc đến khi họ giành chiến thắng cuộc bầu chọn của độc giả với kết quả cao gấp ba lần tất cả những người khác,” một fan hâm mộ không giấu được sự thất vọng. “Về cơ bản thì họ đã lợi dụng fan để quảng cáo và đã chọn sẵn những người họ muốn rồi.”

“Thật ngộ khi @TIME đưa BTS vào danh sách bình chọn TIME100,” một fan khác mỉa mai. “Và HỌ ĐÃ CHIẾN THẮNG, nhưng lại không có tên trong danh sách chính thức… Tôi đoán là @TIME cũng đã nhận ra việc đính kèm cái tên BTS vào bất cứ thứ gì sẽ giúp cho họ có được rất nhiều click.”

Tuy nhiên, có lẽ cộng đồng fan của BTS đã hiểu lầm cách thức bình chọn của TIME, vì việc giành chiến thắng trong cuộc bình chọn của độc giả chẳng có nhiều ý nghĩa, và nó không đảm bảo một suất trong danh sách chính thức. Trên trang web chính thức của TIME, họ đã đưa ra thông báo rằng các biên tập của tòa soạn mới là người có tiếng nói trong kết quả cuối cùng, và họ cũng đã nhấn mạnh điều đó khi đăng tải danh sách bầu chọn của độc giả vào tháng 3 vừa qua.

“Các biên tập của TIME chịu trách nhiệm trong việc chọn lựa danh sách TIME 100, cuộc bình chọn trực tuyến là dành cho độc giả đại chúng.”

Sau nhiều lùm xùm, trang Twitter của cộng đồng fan BTS cuối cùng cũng lên tiếng kêu gọi các fan giữ bình tĩnh và nhìn nhận sự việc thông suốt sau kết quả mà TIME đưa ra:

“Đáng tiếc là @BTS_twt đã không lọt vào danh sách chính thức của TIME 100 dành cho những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2018, nhưng hãy nhớ rằng dù họ đã giành chiến thắng cuộc bình chọn, thì các biên tập mới là người đưa ra kết quả cuối cùng. Hãy xem đây là cơ hội để BTS làm việc chăm chỉ hơn và truyền tải thông điệp của họ đến với thế giới, và cho thấy họ thật sự có tầm ảnh hưởng như thế nào.”

Một fan hâm mộ của BTS cũng lên tiếng: “Kết quả bình chọn ngay từ đầu là bình chọn của độc giả, không ai nói được bình chọn ở vị trí #1 sẽ đảm bảo một suất trong danh sách chính thức của TIME100. Chúng ta nên thấy vui vì BTS đã được xem xét, và hãy cùng hy vọng đến những cơ hội trong tương lai. Xin hãy kiềm chế đừng kêu gào bên dưới dòng tweet của TIME nữa.”

Dù sao đi nữa, việc được góp mặt trong danh sách bình chọn của một trong những tờ báo lớn nhất và có uy tín nhất thế giới cũng đã cho thấy BTS thật sự là một trong những nhóm nhạc rất có tầm ảnh hưởng trong nền văn hóa đại chúng ở thời điểm hiện tại.

Theo YAN

Loading...

Viết bình luận

Có thể bạn chưa biết?