Home Tin Mới Drama mới của K-biz đây rồi, Dispatch tiết lộ loạt thông tin gây sốc trong mâu thuẫn của Kang Daniel và LM

Drama mới của K-biz đây rồi, Dispatch tiết lộ loạt thông tin gây sốc trong mâu thuẫn của Kang Daniel và LM

bởi The Last Day
0 bình luận

Đã có rất nhiều suy đoán được đưa ra xung quanh căng thẳng giữa Kang Daniel và LM Entertainment. Tuy nhiên những gì mà Dispatch công bố lại nằm ngoài sức tưởng tượng của số đông khán giả.

Liên quan đến vụ tranh chấp hợp đồng đang xảy ra giữa Kang Daniel và LM Entertainment, mới đây trang tin Dispatch đã công bố một bài báo độc quyền rất dài, qua đó làm rõ tất cả những diễn biến của vụ mâu thuẫn kéo dài từ cuối năm 2018 cho đến nay (tức là khi Wanna One vẫn chưa tan rã). Nhiều chi tiết được Dispatch tiết lộ đã hé mở những sự thật gây sốc đằng sau vụ tranh chấp tưởng chừng không có gì đặc biệt này.

◆ Ký túc xá mới

Đó là vào tháng 12 năm 2018!

Kang DanielEm nghĩ là mình sẽ phải sắp xếp và dọn nhà sớm thôi.

LMBọn anh đang xúc tiến để cậu có thể dọn vào trước khi hoạt động.

Kang DanielEm nhất định sẽ chôn xương của mình ở LM.

Tháng 10 năm ngoái, Kang Daniel đã yêu cầu LM Entertainment cung cấp cho mình một ký túc xá mới. Anh nói rằng mình muốn được sống ở khu biệt thự sang trọng tại Hannam-dong. LM đã nhờ đến sự hỗ trợ từ MMO Entertainment.

MMO đã cung cấp 950 triệu won (khoảng 19,4 tỷ VND) để đặt cọc ký túc xá cho Kang Daniel. Tiền đặt cọc nhà cho Yoon Ji Sung là 800 triệu won (khoảng 16,3 tỷ VND). CJ E&M là người đứng tên trên hợp đồng thuê biệt thự.

Kang Daniel biết rất rõ về sự hỗ trợ của MMO. Anh cũng biết rất rõ về việc mình có được căn nhà này nhờ tiền của CJ. Sau đây là cuộc trò chuyện giữa Kang Daniel và LM Entertainment vào tháng 10 năm ngoái:

Kang DanielThật vậy sao? Em có thể dọn vào được không?

LMChỉ cần thanh toán các khoản phí và ký hợp đồng xong thì cậu có thể dọn vào luôn được rồi.

Kang Danielㅋㅋㅋ Woa hạnh phúc quá.

LMChi phí sẽ được thanh toán nội trong thứ 4 nhé.

Kang DanielNhưng mà nhà ở đâu vậy ạ?

LMUN Village.

Kang DanielTrời đất! Em nhất định sẽ làm việc thật chăm chỉ.

Trên thực tế, không có vấn đề gì xảy ra giữa Kang Daniel và LM. Ít nhất là cho đến khi Seol OO xuất hiện. Và cho đến khi chủ tịch Won OO bước vào cậu chuyện. Sự rạn nứt giữa Kang Daniel và LM đã bắt đầu ngay sau đó.

◆ Seol noona của Hồng Kông

Ngày 26 tháng 7 năm 2018.

Kang Daniel đã gặp Seol OO tại Hồng Kông. Người phụ nữ này là đại diện cho một công ty địa phương, chuyên thực hiện các hoạt động quảng cáo, tổ chức sự kiện, buổi biểu diễn, gặp gỡ người hâm mộ,… cho các ngôi sao Hallyu.

Seol OO là người đã hộ tống Kang Daniel và những người đi cùng anh khi họ có mặt tại Hồng Kông. Cô đã dẫn nhóm của Kang Daniel đến nhà hàng Michelin và giúp đỡ họ trong những buổi shopping riêng tư. Cô cũng giúp anh ở tại suite room đặc biệt của khách sạn.

Seol OO một lần nữa xuất hiện vào ngày 7 tháng 1:

Kang DanielEm muốn giới thiệu (Seol) noona với công ty ạ.

LMCứ nói cho người đó thông tin liên lạc của tôi.

Seol OO đã đề xuất một số dự án ở nước ngoài cho LM. Hoạt động quảng cáo toàn cầu, các sự kiện và concert ở nước ngoài, sản xuất và phân phối goods ở nước ngoài, cũng như quản lý các fanclub ở thị trường quốc tế. Người phụ nữ này dự đoán rằng doanh số bán hàng ở nước ngoài dao động khoảng 21 tỷ won mỗi năm (khoảng 430 tỷ VND). Họ sẽ phân chia theo tỷ lệ 7 (LM) : 3 (Seol OO), với 30% lợi nhuận kinh doanh ở nước ngoài.

LM cho biết họ cần thời gian để suy nghĩ về lời đề nghị này: “Chúng tôi sẽ xem xét nó“.

◆ “Tôi là người đại diện”

Ngày 31 tháng 1 năm 2019.

Kang Daniel gọi đến cho người đại diện của công ty là Kil Jong Hwa và nói: “Em sẽ gửi noona của em đến để nói chuyện trực tiếp“. Một lúc sau, Kang Daniel tiếp tục nhắn tin cho đại diện công ty: “Những gì noona nói cũng chính là lời em muốn nói“.

Noona mà Kang Daniel nhắc đến chính là Seol OO, và người phụ nữ này đã nói với đại diện công ty rằng: “Tôi đến đây với tư cách là người đại diện của Kang Daniel, vui lòng cho tôi xem hợp đồng độc quyền giữa hai bên“.

◆ Cuộc chiến bắt đầu

Ngày 1 tháng 2 năm 2019.

Một buổi sáng nọ, họ đột nhiên trở thành kẻ thù.

<Tiêu đề: Điều chỉnh hợp đồng tiêu chuẩn của nghệ sĩ văn hóa đại chúng>

Kang Daniel đã gửi đơn kiểm duyệt nội dung đến cho LM, yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền “ngay lập tức” vào ngày 2 tháng 2 năm 2018. Người gửi chính là Seol OO. Người phụ nữ này còn gửi kèm theo giấy ủy quyền có chữ ký của Kang Daniel. Nội dung đơn kiểm duyệt nêu rõ: “Kang Daniel đã ký một bản hợp đồng độc quyền bao gồm những điều khoản không hợp lý. Chúng tôi yêu cầu ngay lập tức chấm dứt hiệu lực của bản hợp đồng này và tiến hành đàm phán lại các điều khoản trong hợp đồng vào ngày 28 tháng 2 năm 2019“.

LM sau đó đã phản hồi về vụ việc, và dưới đây là câu trả lời từ luật sư Kim Moon Hee:

1) Hợp đồng độc quyền này đã được ký kết một cách hợp pháp giữa LM và Kang Daniel bằng cách tham khảo đầy đủ ý kiến ​​của hai bên.

2) Dù vậy, các bên liên quan vẫn sẵn sàng sửa đổi các điều khoản và điều kiện của hợp đồng độc quyền để đáp ứng nhu cầu của Kang Daniel.

3) Mong muốn chấm dứt hợp đồng kinh doanh chung với CJ đồng nghĩa với việc có ý định sửa đổi, thay đổi hoặc chấm dứt hợp đồng.

Lưu ý: Vào ngày 2 tháng 2 năm 2018, LM đã tạo một bản hợp đồng tiêu chuẩn cho Kang Daniel và Yoon Ji Sung, sau đó ký kết với họ dưới tư cách công ty quản lý nghệ sĩ văn hóa đại chúng. Hợp đồng độc quyền này sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 2 tháng 2 năm 2019. Tuy nhiên Kang Daniel đã yêu cầu “chấm dứt” 1 ngày trước khi hợp đồng độc quyền có hiệu lực.

◆ “Tôi cũng đã gửi đơn kiểm duyệt nội dung”

“Mùa xuân” đã không đến vào tháng 3. Lần này, phía Kang Daniel đã gửi đơn kiểm duyệt nội dung thứ 2 thông qua công ty luật Yulchon. Đó là vào ngày 4 tháng 3.

① Trước hết, họ nói về việc chưa thanh toán tiền đặt cọc.

LM đã không trả cho Kang Daniel khoản tiền đặt cọc có giá trị 50 triệu won (khoảng 1 tỷ VND), vi phạm Mục 1 Điều 3 trong hợp đồng độc quyền“.

② Họ cũng chỉ ra vấn đề kinh doanh chưa đăng ký của LM.

LM đã đăng ký kinh doanh với tư cách công ty nghệ thuật và văn hóa đại chúng vào ngày 7 tháng 2 năm 2019. Ở thời điểm ký kết hợp đồng độc quyền, công ty này chưa đăng ký kinh doanh, do đó vi phạm Mục 1 Điều 13“.

LM sau đó đã phản hồi về đơn kiểm duyệt thứ 2 mà phía Kang Daniel gửi đến.

① Chuyện chưa thanh toán tiền đặt cọc chỉ là nhầm lẫn của Kang Daniel.

LM đã thanh toán khoản tiền đặt cọc 50 triệu won vào ngày 14 tháng 4 năm 2018. Chúng tôi đã gửi 48,35 triệu won, không bao gồm 3,3% thuế khấu trừ. Kang Daniel biết rất rõ chuyện này“.

② LM cũng giải thích rõ vấn đề đăng ký kinh doanh.

LM đã hoàn tất đăng ký kinh doanh 5 ngày sau khi hợp đồng có hiệu lực (ngày 7 tháng 2 năm 2019). Tất cả các quyền và nghĩa vụ quản lý cho nghệ sĩ Yoon Ji Sung, người cũng ký bản hợp đồng với nội dung giống hệt như Kang Daniel, vẫn đang tiến hành rất thuận lợi“.

Trên thực tế, tất cả các vấn đề nói trên đều chỉ là những sai sót nhỏ. Chuyện chưa thanh toán tiền đặt cọc chỉ là nhầm lẫn của Kang Daniel, và vấn đề đăng ký kinh doanh cũng đã được giải quyết triệt để. Nếu vậy thì, xung đột chính giữa Kang Daniel và LM thực sự là gì? Đó chính là mâu thuẫn trong “hợp đồng quản lý chung” giữa LM và MMO. 

◆ Hợp đồng quản lý chung

Nếu phải tóm tắt về “hợp đồng quản lý chung” giữa LM và MMO trong một dòng, đó sẽ là: LM và MMO ký thỏa thuận hợp tác -> LM trao quyền thương lượng cho MMO -> MMO trả lại quyền điều hành cho LM.

Nói một cách đơn giản: 

– MMO có quyền đàm phán các hoạt động bán album, nhạc số, concert, fanmeeting, quảng cáo,…. Tuy nhiên, những hoạt động này phải được sự đồng ý của LM và Kang Daniel.

– Trong khi đó, LM đóng vai trò đại diện và thay mặt cho Kang Daniel trong vấn đề xúc tiến các hoạt động giải trí. Nói cách khác, LM vẫn là nơi trực tiếp quản lý các hoạt động của Kang Daniel. Đó là bổn phận của “công ty quản lý”

Ví dụ: MMO đề xuất để CJ tổ chức một buổi fan meeting cho Kang Daniel. Tuy nhiên, các điều khoản được đề xuất bởi phía CJ không thỏa mãn yêu cầu của LM. MMO tôn trọng ý kiến của LM và ký hợp đồng tổ chức fan meeting với T (nơi đưa ra những điều khoản tốt hơn). Nói cách khác, MMO không nắm quyền độc đoán tổ chức fan meeting. Đó là vì Mục 5 Điều 3 đã quy định rõ: “Chúng tôi phải tôn trọng ý kiến của công ty quản lý hoặc nghệ sĩ“.

Vậy thì MMO được lợi gì trong vụ hợp tác này? Một nguồn tin giấu tên từ MMO chi sẻ: “Hợp đồng kinh doanh chung là một loại hợp đồng đầu tư, đầu tư 1 tỷ won mỗi năm và mang lại 10% lợi nhuận, nhằm gia tăng doanh thu và tạo ra lợi nhuận“.

Cơ cấu chia sẻ doanh thu giữa hai bên được tiết lộ là: “MMO sẽ nắm tất cả doanh số. Sau đó, MMO giữ lại 10%, và giao cho LM 90%. Trong đó, LM giữ 40%, Kang Daniel và Yoon Ji Sung giữ 50%. Nghĩa là tỷ lệ phân chia sẽ là 1:4:5“.

◆ Thật sự không biết vs. Giả vờ không biết

Trên thực tế, vai trò của MMO trong các cuộc đàm phán không lớn. Thay vào đó, cơ cấu này khiến MMO phải thường xuyên dò xét ý kiến của LM. Kang Daniel cũng biết rất rõ về tính hiệu quả của quyền thương lượng này.

Vấn đề ở đây chính là “sự đồng ý trước”. Kang Daniel khẳng định rằng LM đã không tham khảo trước ý kiến ​​của anh trước khi tạo ra bản hợp đồng. Chuyện này đã mở rộng ra thành vấn đề đánh mất niềm tin.

Mặt khác, LM lại quả quyết khẳng định Kang Daniel chỉ “giả vờ không biết”. Trên thực tế, họ đã hợp tác với MMO để chuẩn bị một album mới. Dưới đây là cuộc trò chuyện giữa LM và Kang Daniel vào tháng 7 năm 2018:

Kang DanielĐội ngũ sản xuất album đến từ phía nào vậy?

LMHọ là người của CJ.

Kang DanielĐội ngũ sản xuất của CJ? Vậy là từ đầu họ sẽ mang người đến công ty của chúng ta à?

LMHọ được cử đến đấy.

Kang DanielNhưng em phải sớm gặp họ một lần trước đã. Đầu tiên em nghĩ A&R là quan trọng nhất. Có rất nhiều người xung quanh có thể giúp em sản xuất album.

Một đại diện từ MMO chia sẻ: “Sau khi các hoạt động của Wanna One kết thúc, MMO là nơi cứu vớt cậu ta. Chúng tôi đã bỏ tiền khởi kiện các bình luận ác ý. Chúng tôi cũng đã tiến hành bàn bạc để thực hiện album solo cho cậu ta. Trên thực tế, chúng tôi cũng đã nói rằng mình không còn cách nào khác ngoài việc nhận tiền đầu tư từ CJ. Thay vào đó…“.

◆ Ngày 31 tháng 1 năm 2019

Thay vào đó, chúng tôi tôn trọng ý kiến của cậu ta hơn bất kỳ thứ gì khác. Chúng tôi đã hứa rằng sẽ không bắt ép cậu ta phải làm việc quá sức. Chúng tôi thậm chí còn chấp nhận ý kiến của cậu ta rằng muốn Kush trở thành nhà sản xuất của mình“.

Tháng 12 năm 2018

Kang DanielKil hyung!! Anh có thể đến gặp Kush hyung vào ngày 5 hoặc 6 tháng 1 được không?

Kil Jong HwaVậy thì hãy gặp vào ngày 6 đi.

Kang Danielㅋㅋ Vâng. Phấn khích quá. Những lời của Kush hyung khiến em tự tin hơn nhiều.

Kil Jong HwaĐúng là vậy. Hãy thử xem nào ~

Không có vấn đề gì xảy ra vào tháng 12 năm 2018 và tháng 1 năm 2019. Nói một cách chính xác hơn, chí đến ngày 31 tháng 1 năm 2019 vấn đề mới bắt đầu xuất hiện.

Kang DanielThưa đại diện. Ý kiến ​​của Seol noona cũng là ý kiến của em.

Kil Jong HwaHiểu rồi.

Kang DanielCảm ơn ạ.

Kil Jong HwaCảm ơn gì chứ ^^ Chút nữa gặp.

◆ Và người được gọi là Chủ tịch Won…

Trên thực tế, những động thái kỳ lạ đã manh nha xuất hiện từ ngày 23 tháng 1 năm 2019.

Seol OOGiám đốc, tôi muốn nói chuyện với đại diện Kil.

Giám đốc LMVâng ^^

Seol OOCông ty quản lý cứ thoải mái nhận tiền mà không cần điều kiện gì đi nhé. Đó là lý do Chủ tịch Won đầu tư khoản tiền này mà. Vốn dĩ ông ấy không đầu tư vào các công ty mới đâu. Nhưng bây giờ đã có tôi đứng ra đảm bảo rồi ㅎㅎ.

Chủ tịch Won là một chuyên gia trong lĩnh vực M&A (Mua bán và sáp nhập). Người đàn ông này có quan hệ mật thiết đến giới giải trí. Ông ta sử dụng các nghệ sĩ giải trí như một thứ tài liệu chứng khoán (?) để thu về thật nhiều tiền. Ông ta là người đã tham gia vào việc sáp nhập YG Enter và YG Plus, kiếm được hơn 10 tỷ won chỉ từ YG Plus.

Chủ tịch Won từng bị truy tố vì thao túng thị trường chứng khoán năm 2018. Ông ta bị kết án 3 năm tù, trong đó 2 năm được hưởng án treo, sau khi bị kết án “lừa đảo với mục đích tối đa hóa lợi ích cá nhân”.

Khi Dispatch đến gặp Chủ tịch Won, người đàn ông này phủ nhận toàn bộ mối liên hệ với Kang Daniel và khẳng định: “Tôi không biết Kang Daniel là ai“, đồng thời cho biết: “Tôi không có ý định đầu tư vào ngành giải trí nữa“.

Trong khi đó, trước bài báo độc quyền của Dispatch, luật sư của Kang Daniel cho biết sự thật sẽ được tiết lộ tại các cuộc thẩm vấn vào ngày 5 tháng 4.

Theo: tinnhac

Loading...

Viết bình luận

Có thể bạn chưa biết?