Home Tin MớiHậu trường ‘FANCY’ của TWICE bị chê vì cách chia line quá không công bằng giữa các thành viên

‘FANCY’ của TWICE bị chê vì cách chia line quá không công bằng giữa các thành viên

bởi The Last Day
0 bình luận

Cách phân chia thời lượng hát của từng thành viên TWICE trong ca khúc “FANCY” khiến cộng đồng ONCE chia rẽ.

Phân chia các đoạn hát luôn là chủ đề nhức nhối, đặc biệt là với những nhóm đông thành viên thì tình cảnh người hát nhiều, kẻ hát ít là điều khó tránh. TWICE cũng không nằm ngoài “cuộc chiến” này khi mới đây tranh cãi nổ ra xung quanh cách chia “line” của “FANCY” – ca khúc mới nhất nhóm vừa phát hành chiều 22/4.

FANCY” gặp nhiều ý kiến trái chiều vì sự chênh lệch thời lượng góp giọng giữa Nayeon và các thành viên khác, đặc biệt là Jihyo. Nayeon tuy chỉ là lead vocal (hát dẫn) nhưng lại có “line” dài đến 52,8 giây (chiếm 28,6%). Cô gần như “cân” hoàn toàn phần điệp khúc và là người hát nhiều nhất nhóm. Trong khi đó, Jihyo là giọng ca chính nhưng lại chỉ đứng thứ 2 với đoạn hát chiếm 29,9 giây (16,2%), kém một nửa thành viên sinh năm 1995. Trừ phần của Nayeon và Jihyo, phần hát của những người còn lại không chênh lệch quá lớn.

Điều này đã gây tranh cãi kịch liệt trong cộng đồng ONCE. Không ít người nhận xét với cương vị giọng ca chính, Jihyo xứng đáng được hát nhiều hơn, giọng hát của cô lại được đánh giá cao nhất TWICE. Chưa kể phần hát của Nayeon lại quá nhiều, chiếm đến 1/4 thời lượng “FANCY” dù nhóm có tận 9 người, gây ra tình trạng mất cân bằng, thiệt thòi cho các thành viên khác. Thậm chí có ý kiến cho rằng Nayeon được ưu ái trong ca khúc mới.

Ngoài Jihyo, Jungyeon là người khiến fan cảm thấy bất công thay khi nữ idol được đánh giá là hát tốt, có vai trò lead vocal tương đồng với Nayeon nhưng lần này chỉ đứng thứ 4 trong bảng chia line.

Tuy nhiên, những ý kiến bênh vực Nayeon khẳng định giọng ca chính không đồng nghĩa với việc có nhiều phần hát hơn. Cách phân chia thời lượng cho từng thành viên còn phụ thuộc vào việc họ có hợp với ca khúc hay không. Trong “FANCY”, giọng hát của Nayeon được đánh giá là phù hợp với không khí năng động, tươi trẻ hơn Jihyo nên cô được “lên sóng” nhiều là điều dễ hiểu.

Dù vậy, điểm sáng của “FANCY” là Chaeyoung đã không còn đứng “bét” bảng phân chia thời lượng. Rapper chính của TWICE từng khiến fan tá hỏa khi được chia vỏn vẹn 7 giây trong ca khúc “Dance The Night Away” và là thành viên góp giọng ít nhất. Nhưng nay Chaeyoung đã vươn lên đứng thứ 5 trong bảng chia line của ca khúc mới. “FANCY” được đánh giá hợp với phong cách của nữ idol dù bài hát không có phần rap, chứng tỏ cô có thể “cân” ngon ơ cả hát lẫn rap.

Đây không phải lần đầu tiên cách phân chia thời lượng hát của TWICE bị đem ra “mổ xẻ”. Vào thời gian mới debut, Nayeon cũng được hát nhiều hơn giọng ca chính, trong khi Dahyun và Chaeyoung luôn xếp cuối. Mãi đến gần đây, tình trạng chia line của TWICE mới được cải thiện ít nhiều.

Chia line cho một nhóm đông thành viên là chuyện khó khăn. Vẫn biết là mỗi người sẽ có thời lượng góp giọng khác nhau, phụ thuộc vào việc họ có phù hợp với ca khúc hay không, tuy nhiên với trường hợp của TWICE và “FANCY”, thiết nghĩ JYP nên rút kinh nghiệm. Công ty nên có sự điều chỉnh phù hợp vào những ca khúc sau để tránh việc “spotlight” dồn quá nhiều vào một người, mất cơ hội tỏa sáng của những thành viên khác cũng tài năng không kém.

Theo: Trí Thức Trẻ

Loading...

Viết bình luận

Có thể bạn chưa biết?