Home Tin Mới Forum của Mnet thông báo tẩy chay mọi sản phẩm của nghệ sỹ YG vì vấn đề đạo đức của công ty này

Forum của Mnet thông báo tẩy chay mọi sản phẩm của nghệ sỹ YG vì vấn đề đạo đức của công ty này

bởi The Last Day
0 bình luận

Đây được xem là đòn giáng mạnh vào các nghệ sĩ YG – những người vốn chịu ảnh hưởng nặng nề từ bê bối của công ty này.

Ngày 27/5, Mnet Gallery (cộng đồng trực tuyến trực thuộc Mnet) đã đăng thông báo tẩy chay toàn diện âm nhạc của YG Entertainment. Đây được xem là động thái cứng rắn trước chuỗi scandal của công ty kéo dài từ đầu năm nay.

Tuyên bố của Mnet Gallery như sau:

“Đã có nhiều vụ việc nghiêm trọng trong ngành công nghiệp âm nhạc kể từ khi scandal Burning Sun nổ ra vào tháng 1 và YG Entertainment luôn có liên quan. Chúng tôi không thể không nghĩ rằng việc liên quan tới những hoạt động không phù hợp như vậy chính là nguyên nhân sâu xa khiến người hâm mộ đánh mất sự tin tưởng từ các công ty giải trí – nơi nên sở hữu tầm quan trọng về giá trị xã hội và tính toàn vẹn đạo đức. 

Do YG Entertainment không phát triển đầy đủ các kĩ năng trong việc dẫn dắt làn sóng văn hóa KPop toàn cầu, chúng tôi tuyên bố sẽ không chấp nhận hoặc tiêu thụ bất kì sản phẩm âm nhạc nào do YG Entertainment sản xuất kể từ thời điểm này”. 

Scandal của YG đã khiến các nghệ sĩ trực thuộc công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng, WINNERiKON từng bị sinh viên 1 số đại học Hàn Quốc tẩy chay khi tham gia biểu diễn ở trường. Mới đây, chủ tịch YG – Yang Hyun Suk bị chương trình “Straght” của đài MBC tham gia môi giới mại dâm, khiến cổ phiếu công ty sụt giảm báo động. Hiện tại với tuyên bố tẩy chay của Mnet Gallery, hoạt động của nghệ sĩ YG sẽ càng khó khăn hơn, nhất là với những người sắp comeback như Lee Hi vào 30/5 tới. 

Theo: Trí Thức Trẻ

Loading...

Viết bình luận

Có thể bạn chưa biết?