Home Tin MớiNetizen Buzz K-net xôn xao về nghi án gian lận mới khi ca khúc comeback mùa hè của Cosmic Girls tăng tận 119 bậc

K-net xôn xao về nghi án gian lận mới khi ca khúc comeback mùa hè của Cosmic Girls tăng tận 119 bậc

bởi The Last Day
0 bình luận

Nhiều người cho rằng việc ca khúc mới của Cosmic Girls tăng đến hơn 100 hạng là chuyện rất bất thường trong thời điểm này.

Vào ngày 4 tháng 6 vừa qua, nhóm nhạc nữ Cosmic Girls đã trở lại với album đặc biệt “For the Summer” và ca khúc chủ đề “Boogie Up“. Đây là một ca khúc sôi động phù hợp với không khí mùa hè, được kỳ vọng sẽ giúp Cosmic Girls được quan tâm nhiều hơn tại quê nhà Hàn Quốc. Tuy nhiên mới đây, một tình huống bất ngờ vừa xảy ra khiến cái tên Cosmic Girls vướng vào những tranh cãi không đáng có.

Khoảng 7 giờ sáng ngày 7 tháng 6 (theo giờ Hàn Quốc), ca khúc “Boogie Up” bất ngờ tăng đến 119 hạng và leo thẳng lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng thời gian thực của Genie chart – một trong những trang web nhạc số phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Trước đó, ca khúc này hoàn toàn mất hút trong top 100 của nhiều bảng xếp hạng nổi tiếng. Tình trạng này làm dấy lên những nghi vấn về việc liệu công ty quản lý của Cosmic Girls có dùng chiêu trò gian lận để giúp ca khúc mới của nhóm tăng hạng bất thường như thế hay không.

Trước những thắc mắc của khán giả, Genie Music đã nhanh chóng lên tiếng cho biết: “Chúng tôi vẫn đang liên tục kiểm tra tình hình nội bộ“. Ngoài ra, hiện có nhiều ý kiến cho rằng việc “Boogie Up” đột ngột tăng đến hơn 100 hạng là nhờ project stream nhạc tập thể của các fan Trung Quốc bởi fandom của Cosmic Girls tại đất nước tỷ dân khá mạnh và nhiệt tình, thường xuyên có những hoạt động thiết thực để ủng hộ nhóm. Tuy nhiên phía Genie Music lại bác bỏ giả thuyết này vì máy chủ của họ không thể truy cập từ Trung Quốc.

Đại diện của Genie Music phát biểu với truyền thông Hàn Quốc: “Máy chủ của chúng tôi không thể truy cập được tại Trung Quốc. Trang web nghe nhạc trực tuyến của chúng tôi được vận hành thông qua hệ thống đăng ký thành viên có trả phí. Để mua các gói hàng hóa, người dùng cần phải xác minh thân phận. Trang web của chúng tôi hiện chỉ đang nhắm đến đối tượng sử dụng là những người Hàn Quốc. Bạn có thể truy cập ở nước ngoài, nhưng không thể sử dụng nó để mua các gói hàng hóa. Việc stream nhạc từ Trung Quốc là chuyện hoàn toàn không thể xảy ra. Người Trung Quốc không thể sử dụng các dịch vụ của chúng tôi, và đây cũng không phải lỗi hệ thống nội bộ“.

Trước lời giải thích của Genie, cư dân mạng Hàn Quốc hiện đang đặt ra nghi vấn Starship Entertainment đã dùng máy móc để stream nhạc cho Cosmic Girls (một dạng sajaegi nhạc số). Tình trạng hiện tại khiến nhiều người tỏ ra bất bình vì dù việc stream nhạc bất hợp pháp xuất phát từ fan Trung Quốc hay Starship thì nó cũng sẽ phản tác dụng, khiến hình ảnh của Cosmic Girls xấu đi trong mắt công chúng.

– “Vậy là sử dụng máy móc rồi còn gì”

– “Nếu chuyện này là sự thật thì điều đó có nghĩa là họ đã lợi dụng máy móc. Fandom của Cosmic Girls đâu có lớn đến thế”

– “Người hâm mộ Trung Quốc nói rằng họ không làm chuyện đó. Starship, chúng tôi cần một lời phản hồi rõ ràng về việc các người đã làm điều đó như thế nào”

– “Sao không thể truy cập vào trang web Hàn Quốc từ Trung Quốc nhỉ? Cứ cung cấp VPN đây và tôi sẽ cho mọi người thấy các fan Trung Quốc đã lách luật như thế nào tại “Produce 48″. Và điều kỳ quặc hơn nữa là ngay sau khi leo thẳng lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng thời gian thực của Genie thì bài hát này đã nhanh chóng tụt hạng và bị đẩy ra khỏi top 20. Điều đó chứng tỏ rằng việc tăng hạng của nó không xuất phát từ sự ủng hộ của công chúng”

– “Quá thiếu kỹ năng”

– “Truy cập Genie từ nước ngoài. Người hâm mộ Trung Quốc làm điều đó với Genie. Bọn họ đã cố gắng làm điều tương tự với Melon từ album trước rồi nhưng không thể vượt qua được. Vì vậy lần này họ đã quyết định chuyển sang Genie”

– “Làm như vậy rồi thần tượng có cảm thấy vui không?”

– “Biết là fan nào cũng muốn giúp đỡ thần tượng của mình, nhưng nếu giành chiến thắng theo cách này thì điều đó sẽ phản tác dụng và rồi cuối cùng các người sẽ phải giải thích chính xác những gì bạn đang làm với sự bất thường đó”

– “Người hâm mộ Trung Quốc đã làm điều đó. Fandom Trung Quốc của Cosmic Girls khá lớn mà”

Tính đến 19 giờ ngày 7 tháng 6, tức là tròn 12 tiếng kể từ sau cú tăng hạng bất ngờ đó, ca khúc “Boogie Up” hiện đang giữ vị trí thứ 90 và vẫn đang chật vật để không bị đẩy ra khỏi top 100 của Genie chart. Đến thời điểm này, Starship Entertainment vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về nghi án gian lận nhạc số của Cosmic Girls.

Theo: tinnhac

Loading...

Viết bình luận

Có thể bạn chưa biết?