Home Tin nóng Những điều có thể bạn chưa biết về Naver/Nate/Pann – 3 trang thông tin thông dụng nhất Hàn Quốc

Những điều có thể bạn chưa biết về Naver/Nate/Pann – 3 trang thông tin thông dụng nhất Hàn Quốc

bởi 360Kpop
0 bình luận

Chắc hẳn rất nhiều lần bạn nghe nói tới Naver hay Nate/Pann, tất nhiên bạn sẽ nghĩ đây là 1 trang tin thông thường bên Hàn Quốc, giống như bất kỳ trang tin nào tại Việt Nam.  Tuy nhiên bạn có biết vì sao các bình luận tiêu cực lại hay xuất phát từ Pann không ? 360kpop sẽ chỉ ra cho các bạn những điểm cơ bản về 3 trang thông tin này nhé.

naver-360kpop

1. NAVER:
Naver là cổng thông tin lớn nhất ở Hàn Quốc và thu hút hầu hết lượng truy cập internet ở đây. Nó cơ bản là Google + Wikipedia + Email + News/Videos/Webseries. Naver yêu cầu chứng nhận tên thật và tất cả các bài đăng đều có thể dễ dàng nhận biết được cá nhân post bài và địa chỉ IP vì thế nên rất hiếm có những thành phần troll và nó đại diện chính xác hơn ý kiến của công chúng. (Dù vậy, ngoại trừ việc có 10,000 upvotes hay là lượng upvotes khủng thì nó cũng chỉ là 1 hạt cát nhỏ trong công chúng thôi)

2. Nate/Pann
Nate là 1 cổng thông tin khác như Naver nhưng thua xa về lượng người dùng và được dùng bởi nhiều fangirls của idol. Nate quản lí Pann và Pann là 1 kiểu forum mà có thể xem như khung bình luận dưới các video trên Youtube hay là 1 bashing thread trên Onehallyu vậy. Nate/Pann không sử dụng tên thật khi đăng kí cho nên nó thu hút rất nhiều thành phần troll và anti bởi vì những bài post sẽ không dẫn đến thông tin cá nhân. Những bình luận ở các bài báo trên Nate thì chứa đựng những ý kiến ghét bỏ nhiều hơn hẳn trên Naver vì thế có thể lí giải tại sao Netizenbuzz, Allkpop và các blogs Netizen thường dịch những bình luận trên đây khi mà họ muốn tạo sóng gió từ fanwars nhằm hút view và lượt xem.

Cuối cùng, Instiz cũng giống như Pann ngoại trừ việc nó không có hệ thống upvote/downvote nên bất cứ những bình luận nào mà bạn thấy thì được chọn bởi sở thích của người dịch thôi.

Kết luận: Nếu bạn thấy thần tượng của mình ngoại trừ bị ghét bỏ trên Nate/Pann mà chẳng thấy ở đâu nữa thì có thể hiểu tại sao rồi đúng chứ? Và nếu họ bị bash ở Nate/Pann thì cũng chẳng ảnh hưởng gì cả vì nguyên đất nước Hàn Quốc không ai thèm quan tâm hết.

Tổng hợp từ nhiều nguồn.

Loading...

Viết bình luận