Home Tin Mới Phát hành album trễ, EXO vẫn kịp kiếm ‘bộn’ tiền cho SM

Phát hành album trễ, EXO vẫn kịp kiếm ‘bộn’ tiền cho SM

bởi The Last Day
0 bình luận

EXO tái xuất khá muộn trong năm nay nhưng vẫn mang về doanh thu khủng cho SM.

Đầu tuần này, một công ty đầu tư tài chính của Hàn Quốc đã đưa ra những dự báo khả quan về tình hình hoạt động trong quý 4 năm 2018 của SM Entertainment: “Lợi nhuận hoạt động trong quý 4 năm nay của SM ước đạt gần 430 tỉ đồng, tăng 458% so với cùng kì năm ngoái”.

Một chuyên gia nghiên cứu của công ty này nhận định rằng doanh số album ấn tượng của EXO chính là điểm mấu chốt cho sự tăng trưởng vượt bậc này. Full album thứ 5 “Don’t Mess Up My Tempo” và album tái bản “Love Shot” đã lần lượt tẩu tán 1,6 triệu và 400 nghìn bản.

“Doanh số album của EXO trong quý cuối cùng của năm 2018 ước tính mang về hơn 460 tỉ đồng. Mặc dù con số này liên tục sụt giảm trên thị trường âm nhạc toàn cầu do sự xuất hiện của các ứng dụng nhạc số, song doanh số album của SM lại ngày càng tốt hơn nhờ vào danh tiếng của các idolgroup”.

Dù tái xuất muộn nhưng EXO vẫn có doanh số album đạt hơn 2 triệu bản trong năm 2018, giúp lợi nhuận của SM tăng trưởng vượt bậc so với quý 4 năm ngoái

Công ty trên còn đưa ra nhận định về SM trong năm sau: “Với lợi nhuận tăng trưởng vượt bậc trong quý 4 năm nay, hi vọng SM sẽ tiếp tục nâng cao thành tích của mình ở năm 2019 nhờ vào các nền tảng toàn cầu như YouTube và những hoạt động ở nước ngoài của DBSK, EXO…”.

Theo: Trí Thức Trẻ

Loading...

Viết bình luận

Có thể bạn chưa biết?