Home Tin Mới Seungri được tại ngoại, lệnh bắt giữ được toà phủ nhận

Seungri được tại ngoại, lệnh bắt giữ được toà phủ nhận

bởi The Last Day
0 bình luận

Thẩm phán xác định ‘chưa đủ chứng cứ để bắt giữ Seung Ri vào lúc này’.

Tối 14/5, Toà án quận trung tâm Seoul đưa ra phán quyết về lệnh bắt tạm giam Seung Ri và Yoo In Suk. Theo đó, toà từ chối bắt giữ hai nghi phạm của vụ án môi giới mại dâm và tham ô quỹ.

Thẩm phán Shin Jong Yeol cho biết, cáo trạng tham ô (vi phạm luật kinh tế) còn nhiều nghi vấn về cách thức nghi phạm rút tiền. Ngoài ra, trách nhiệm hình sự, tính pháp lý của Yuri Holdings và Burning Sun vẫn đang gây tranh cãi. Do đó, phía toà án không thể thông qua lệnh bắt giữ Seung Ri và Yoo In Suk.

“Thật khó để chấp nhận lý do bắt giữ vào lúc này. Nguy cơ phá hủy chứng cứ, các chi tiết về tội danh và mức độ buộc tội, mức độ liên quan của nghi phạm, tiến trình điều tra bao gồm lời khai của nghi phạm và bằng chứng thu thập cho đến nay vẫn chưa là chưa đủ để chúng tôi bắt tạm giam. Ở giai đoạn này, chúng tôi không thể nhận ra sự cần thiết và tầm quan trọng của việc bắt giữ nghi phạm”, thẩm phán nói.

Lý giải vì sao Yoo In Suk (người đã nhận tội môi giới mại dâm) không bị bắt tạm giam, một luật sư giải thích, nghi phạm bị buộc tội môi giới mại dâm thường được tại ngoại điều tra vì tội danh này “không nghiêm trọng bằng những tội danh khác”.

Trước đó, cảnh sát đệ đơn xin bắt giữ Seung Ri và Yoo In Suk vì các cáo buộc: vi phạm Đạo luật trừng phạt tội phạm mại dâm, vi phạm Luật kinh tế, vi phạm Luật vệ sinh an toàn thực phẩm. Như vậy, nếu cảnh sát không nộp đơn xin bắt giữ lần hai, nhiều khả năng Seung Ri và Yoo In Suk sẽ được tại ngoại điều tra, chờ ngày tham dự phiên xét xử đầu tiên ở toà án.

Theo: ione.vnexpress

Loading...

Viết bình luận

Có thể bạn chưa biết?