Home Tin Mới SM thua kiện cựu thành viên EXO – Tao tại Trung Quốc

SM thua kiện cựu thành viên EXO – Tao tại Trung Quốc

by indigoToCerulean

Vào ngày 14/12 vừa qua, nhiều trang thông tin lớn của Trung Quốc như Sohu và Sina đã đưa tin về việc Tao thắng kiện SM, trong đó luật sư của Tao cho biết về phía tòa án Trung Quốc đã công nhận quyền hợp pháp để Tao sử dụng tên và hình ảnh của chính mình trong các hoạt động quảng bá tại Trung Quốc. Vì thế phía Trung Quốc bãi bỏ hoàn toàn hợp đồng độc quyền trước đây với SM và Tao và tuyên bố hủy vụ kiện. Luật sư cũng phê phán SM cố ý phá hủy hình ảnh của Tao cũng như các hoạt động nghệ thuật của anh dưới danh nghĩa pháp lí.

tao-exo

SM đã phản hồi 1 cách rất gay gắt, phỏng vấn với TV Report, SM cho biết: “Đây chỉ là 1 trong nhiều vụ kiện ở Trung Quốc. Chúng tôi đã lên kế hoạch phản công, một điều khoản trong hợp đồng đã bị lỗi phiên dịch, còn ở Hàn Quốc thì không ảnh hưởng gì nhiều.”

Vụ kiện được nộp đơn bởi SM vào tháng 9/2015 lên tòa án Bắc Kinh, trong đó SM lên án và tố cáo hoạt động của Tao trong C-biz đã vi phạm hợp đồng độc quyền, nam ca sĩ không được phép hoạt động trong khi chưa được tòa tuyên hủy bỏ hợp đồng. Trước đó phía SM cũng đã thắng một vụ kiện vào tháng 1/2016, trong đó yêu cầu hoàn trả các quỹ tạm thời cũng như phần lợi tức phát sinh do phía Tao chậm trả tiền bồi thường.

XEM THÊM  BTS và EXO bất ngờ bị cư dân mạng bên Hàn châm chọc vì Jin lỡ đi ăn ngao nướng?!

Tao chính thức rời EXO và SM Entertainment vào tháng 4/2015. Sau đó, anh chính thức nộp đơn đòi bãi bỏ hợp đồng độc quyền vào tháng 8/2015.

Related News

Leave a Comment