Home Sao HànCa sĩ Sunmi bất ngờ bị ‘ném đá’ vì công nhận BTS mở đường cho K-pop tại Mỹ

Sunmi bất ngờ bị ‘ném đá’ vì công nhận BTS mở đường cho K-pop tại Mỹ

bởi The Last Day
0 bình luận

Sunmi bất ngờ bị chỉ trích dữ dội sau khi thừa nhận BTS mới là người có công tạo nền tảng, mở đường cho Kpop tại Mỹ.

Mới đây, Sunmi – cựu thành viên Wonder Girls, một trong những nghệ sĩ Hàn Quốc tiên phong Mỹ tiến đã có quan điểm bất ngờ về người tạo nên vị thế ngày nay của Kpop trên đất Mỹ trong một cuộc phỏng vấn với Billboard. Khi phóng viên cho rằng nhờ công lao mở đường của Sunmi cũng như Wonder Girls mà Kpop có danh tiếng như giờ, nữ ca sĩ đã nhanh chóng bác bỏ: “Không, là nhờ BTS”. 

Câu trả lời của Sunmi phần nào thừa nhận chính đàn em mới là người mở đường, tạo nền tảng cho Kpop phát triển mạnh mẽ tại đất nước Cờ Hoa.

Thế nhưng quan điểm của Sunmi về công lao tạo dựng nền tảng cho Kpop tại Mỹ của BTS lại nhận về vô số “gạch đá”. Nữ ca sĩ bị chỉ trích vì không tôn trọng công sức của chính Wonder Girls cũng như các nhóm nhạc, ca sĩ thế hệ 2 từng Mỹ tiến.

Nhiều người còn cho rằng cô không hiểu câu hỏi của phóng viên, qua đó cho rằng những nghệ sĩ Kpop thế hệ hai như Wonder Girls, BoA, PSY, SNSD,… mới là người giúp Kpop được biết đến ở Mỹ. Danh tiếng của họ khiến Billboard làm hẳn một bảng xếp hạng cho Kpop và chính những nghệ sĩ này mới tạo nền tảng cho sự thành công của BTS và BLACKPINK ở trời Tây. 

Tuy nhiên một bộ phận cư dân mạng bênh vực chủ nhân bản hit “Gashina”, cho rằng nữ ca sĩ có thâm niên 12 năm trong nghề, từng hoạt động ở Mỹ nên cô hoàn toàn hiểu câu hỏi phóng viên và chẳng có gì sai khi đưa ra ý kiến của riêng mình.

Tuy nhiên Sunmi không phải nghệ sĩ Kpop đầu tiên thừa nhận công lao tạo nền tảng cho Kpop phát triển tại Mỹ của BTS. Trong một cuộc phỏng vấn ở đât nước Cờ Hoa, TWICE cũng từng cảm ơn 7 chàng trai: “Chúng tôi không bao giờ biết rằng Kpop có thể phổ biến ở Mỹ, nhưng vì BTS đã mở đường, trao chúng tôi cơ hội nổi tiếng hơn, chúng tôi rất biết ơn và muốn được quảng bá nhiều hơn tại Mỹ”. 

Quan niệm ai là người đã mở đường cho Kpop tại Mỹ đến nay vẫn gây tranh cãi trong cộng đồng fan. Dù mỗi người có góc nhìn khác nhau nhưng không thể phủ nhận là sự nổi tiếng của BTS đã giúp các nhóm nhạc, ca sĩ Hàn Quốc được đón nhận nhiệt tình hơn tại Mỹ. Nhận xét từ những nghệ sĩ đình đám như Sunmi, TWICE chính là sự công nhận của chính người trong cuộc dành cho “nhóm nhạc toàn cầu”.

Theo: Trí Thức Trẻ

Loading...

Viết bình luận

Có thể bạn chưa biết?