Home Tin nóng Trước “Lo Siento” của Super Junior, Kpop đã có những ca khác đậm chất Latin nào rồi?

Trước “Lo Siento” của Super Junior, Kpop đã có những ca khác đậm chất Latin nào rồi?

bởi The Last Day
0 bình luận

Lo Siento của Super Junior đang làm mưa làm gió không chỉ ở Hàn Quốc, mà còn cả thị trường nhạc quốc tế. Ca khúc được đánh giá cao nhờ chất Latin lạ tai, nhưng đây không phải là bài hát đầu tiên mang âm hưởng mới mẻ này trong Kpop.

Trong một thị trường âm cạnh tranh khắc nghiệt như Kpop, các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc luôn luôn phải tìm tòi, sáng tạo, kết hợp nhiều thể loại âm nhạc khác nhau để cho ra đời những tác phẩm đủ “sức bật”, nhằm gây ấn tượng với khán giả. Và một trong số những “thử nghiệm” họ đã làm và thành công, đó chính là kết hợp Kpop với âm hưởng đặc trưng của nhạc Latin, từ giai điệu đến vũ đạo, nhạc cụ và đôi khi là cả lời bài hát.

1. “Lo Siento” — Super Junior

“Lo Siento” của Super Junior chắc chắn là ca khúc Kpop mới nhất lấy cảm hứng từ nhạc Latin. Không chỉ có sự góp giọng của nữ ca sĩ nhạc Latin Leslie Grace, ngay tựa đề của ca khúc này, cũng như một phần lời bài hát đều là tiếng Latin. Đây cũng là lần đầu tiên các chàng trai Super Junior thử sức với thể loại âm nhạc này.

2. “O Sole Mio” — SF9

“O Sole Mio” là một từ Latin, tạm dịch là “mặt trời của tôi”. Ca khúc này nằm trong mini album thứ 3 của SF9 mang tên “Knights Of The Sun”. Giai điệu bắt tai của “O Sole Mio” là sự pha trộn giữa những các nhạc cụ Latin với tiếng guitar Tây Ban Nha lãng mạn, cùng với một chút âm hưởng của tropical house.

3. “Mona Lisa” – MBLAQ

Ngay từ những giây đầu tiên, bản hit năm 2011 của MBLAQ đã gây ấn tượng với giai điệu tango quen thuộc. Chất nhạc cổ điển kết hợp với những giai điệu hiện đại đã tạo nên một ca khúc lạ tai nhưng cũng vô cùng cuốn hút.

4. “Oh NaNa” — KARD

Thật ra, “Oh NaNa” không phải là ca khúc duy nhất của KARD lấy cảm hứng từ âm nhạc Latin. Có vẻ như, chất nhạc này khá phù hợp với định hướng âm nhạc mà nhóm đang theo đuổi.

5. “I Wish” — FTISLAND

“I Wish” là sự kết hợp độc đáo của các nhạc cụ và thể loại âm nhạc, bao gồm tiếng ghi ta Tây Ban Nha với tiết tấu nhanh, nhưng ẩn sau vẫn là chất nhạc “bi lụy” rất riêng của FTISLAND. Để rồi, tất cả như bùng nổ với phần điệp khúc đặc trưng bởi âm hưởng rock.

6. “Everyone Has a Secret” — IU feat. Ga In

Đặc trưng bởi giai điệu jazz vô cùng cuốn hút, “Everyone Has a Secret” đã cho thấy một khía cạnh hơi khác lạ trong giọng hát của IU và Ga In.

7. “Shall We Dance” — Block B

Bạn chắc chắn dễ dàng nhận ra âm hưởng Latin đặc trưng trong phần beat của “Shall We Dance”. Cùng với đó, vũ đạo của ca khúc này cũng có sự pha trộn với vũ điệu tango nổi tiếng.

8. “Me Like Yuh” — Jay Park

Cũng giống như Block B, Jay Park đã pha trộn chất nhạc Latin trong phần beat của “Me Like Yuh”.

9. “Daydream” — Gyuri

Năm 2012, cựu thành viên KARA đã phát hành ca khúc mang giai điệu tango có tên “Daydream”. Trong MV của ca khúc này, cô nàng cũng đã thể hiện một vào động tác của điệu tango nổi tiếng.

10. “La Song” — Rain

Không chỉ âm nhạc mà đến vũ đạo và hình ảnh trong “La Song” đều mang đậm màu sắc của văn hóa Latin.

11. “Island” — WINNER

Bên cạnh chất nhạc tropical house đặc trưng, “Island” còn được pha trộn với một chút âm hưởng Latin. Ca khúc này cũng vừa được WINNER phát hành trong thời gian gần đây.

12. “Esperando” — Ga In

Mỗi ca khúc trong “Step 2/4” – EP ra mắt với vai trò nghệ sĩ solo của Ga In đều mang theo giai điệu tango quyến rũ. Và chắc chắn, “Esperando” là bản thu thể hiện rõ nhất chất nhạc chủ đạo của cả EP này.

Loading...

Viết bình luận

Có thể bạn chưa biết?