Home Bộ siêu tậpGóc vui Tzuyu tốt nghiệp cấp 2 khi chỉ vừa học đến kiến thức lớp 8

Tzuyu tốt nghiệp cấp 2 khi chỉ vừa học đến kiến thức lớp 8

bởi 360Kpop
0 bình luận

Tzuyu sang Hàn Quốc và trở thành thực tập sinh nhà JYP Ent khi đó bé mới học lớp 8, vẫn chưa hoàn thành xong khoá học của trường lúc đó. Khi đến Hàn Quốc, Tzuyu có tiếp tục học tại trường quốc tế dành cho học sinh ngoại quốc. Nhưng đây là trường tư thục, văn bằng học thi lại không thể dùng để tốt nghiệp ở trường tại Đài Loan được.

tzuyu-ma-lum-dong-tien

Đến tận năm ngoái 2016, Tzuyu quay lại Đài Loan để hoàn thành bài thi tốt nghiệp cấp 2, rồi sau đó mới học cấp 3 tại Hàn Quốc.
Theo nguồn tin từ truyền thông Đài Loan lúc đó, dù Tzuyu có tốt nghiệp cấp 2 tại Đài Loan thì bằng tốt nghiệp vẫn không thể dùng để xét tuyển vào trường cấp 3 Hàn Quốc do chương trình dạy học ở hai nước là khác nhau, tuy vậy mẹ Chu vẫn muốn Tzuyu có thể hoàn thành cấp học cũ ở Đài Loan. Và muốn vào được trường cấp 3 Hanlim thì Tzuyu lại phải làm thêm một bài kiểm tra đánh giá của trường nữa.

Ngày làm bài thi tốt nghiệp ở Đài Loan là ngày 20 tháng 3 năm 2016. Trước đó 3 ngày Tzuyu cùng TWICE có một buổi Mini Fanmeeting và Special Stage ở Mnet MCD. Và sau ngày hôm đó Tzuyu có 3 ngày học nắm lại kiến thức cùng với các giáo viên của mình. Hôm đó có rất nhiều fanacc kể là nhìn thấy Du bước ra toà nhà JYP lúc tối muộn.

Ngày thi tốt nghiệp ở Đài Loan, gồm 4 môn thi là Toán, Văn, Ngoại Ngữ (tiếng Anh) và môn Công Dân. Môn Toán, Tzuyu làm bài trong 20 phút trên tổng 60 phút thi. Môn Ngữ Văn, thì đề tài về đất nước, vì vậy Du đã viết về những món ăn Đài Nam mà bé nhớ nhất khi xa nhà, viết về nỗi nhớ nhà của mình. Một vị giám khảo sau này còn up lên Weibo, nói rằng Tzuyu đã làm bài văn rất tốt, viết rất hay, rất cảm động. Tzuyu còn đạt full điểm ở môn thi tiếng Anh.

Sau khi hoàn thành tốt nghiệp cấp 2 tại Đài Loan, vào ngày 11 tháng 4 năm 2016. Tzuyu cùng TWICE lúc đó có dịp đến Nhật tham gia KCON 2016, hôm đó Tzuyu đã về lại Hàn Quốc sớm hơn các thành viên khác để đến trường trung học Hanlim làm bài kiểm tra đánh giá và làm hồ sơ nhập học.
Một cô giáo ở Hanlim đã up hình chụp Tzuyu đang ngồi ở trong trường lên Instagram: “hôm nay bận bịu thế này là tại có đứa nhỏ ghé thăm”.

Tzuyu được nhận vào học chính thức ở trường Trung Học Nghệ Thuật Hanlim vào ngày 16 tháng 4 năm 2016, và là học sinh ngoại quốc duy nhất của trường cho đến hiện tại

© ETtoday | Soompi | @Tzuyu Updates @TzuYu 쯔위 – Queen Chou Vietnam

Loading...

Viết bình luận

Có thể bạn chưa biết?