Home Sao HànCa sĩ Việc nghệ sỹ YG phải đi hầu rượu thì ra đã được người trong cuộc cảnh báo từ 3 năm trước nhưng không ai để ý

Việc nghệ sỹ YG phải đi hầu rượu thì ra đã được người trong cuộc cảnh báo từ 3 năm trước nhưng không ai để ý

bởi The Last Day
0 bình luận

Những lời lẽ năm đó của nghệ sĩ này giờ đây một lần nữa được chú ý trở lại sau khi những cáo buộc về Yang Hyun Suk bùng nổ.

Sau khi MBC tung phóng sự đặc biệt cáo buộc Yang Hyun Suk – người đứng đầu YG Entertainment, dính líu đến hoạt động môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài, dư luận mới giật mình nhận ra những mảng tối kinh hoàng đằng sau dáng vẻ hào nhoáng của một trong những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc. Trong hoàn cảnh đó, bình luận cách đây 3 năm của một cựu nghệ sĩ YG bắt đầu được chú ý trở lại khi nó càng khiến người ta tin rằng công ty này thật sự đã “có vấn đề” từ cách đây rất lâu.

Trở lại vào tháng 8 năm 2016, rapper Prhyme (39 tuổi, tên thật là Jung Joon Hyung) đã để lại bình luận về Yang Hyun Suk và YG Entertainment dưới một bài báo về Yoo Byung Jae (một nghệ sĩ hài thuộc quyền quản lý của YG vào thời điểm đó). Bình luận này có nội dung: “Nếu tôi hầu rượu Yang Hyun Suk mỗi đêm, bây giờ có lẽ tôi đã đứng ở vị trí đó. Tôi đã quá mệt mỏi và phát ốm khi phải ở trong cái không gian tăm tối ấy. Đó là lý do vì sao tôi bỏ chạy khỏi YG“.

Bình luận này sau đó đã bị xóa, tuy nhiên Prhyme đã đăng một bài viết rất dài lên Facebook, giải thích rõ ràng về lý do xóa comment: “Tôi không xóa bình luận vì tôi sợ hãi những nhận xét ác ý hay vì nó không đúng sự thật. Tôi xóa chỉ vì tôi cảm thấy tồi tệ cho một trong những người xuất hiện trong bài viết đó“.

Ngoài ra, Prhyme còn giải thích thêm rằng anh ta đã tận mắt chứng kiến những trò hầu rượu diễn ra trong rất nhiều năm, thậm chí còn tuyên bố rằng mình biết tất cả những người có liên quan: “Đó là một sự thật rất nổi tiếng, và nhiều người đều biết rằng tôi phải đi uống rượu trong nhiều năm cùng với YG và những người đàn ông, phụ nữ cũng như quản lý của các hộp đêm. Tôi đã tận mắt chứng kiến những trò hầu rượu diễn ra trong nhiều năm liền, và tôi biết tất cả những người có liên quan đến hộp đêm từng có mặt trong những cuộc vui đó“.

Đáng chú ý hơn, Prhyme còn tuyên bố rằng việc dùng bữa với gia đình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết do công ty liên tục tổ chức các cuộc họp mặt, nơi các nghệ sĩ thường xuyên bị ép uống và hầu rượu: “Sau khi ký hợp đồng với YG Entertainment, tôi bắt đầu có nhiều cuộc gọi đi uống rượu vào cuối tuần hơn là lịch trình hoạt động. Nó thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi. Có một bữa ăn đơn giản với gia đình vào cuối tuần thôi cũng là chuyện quá khó khăn với tôi. Nếu một người nổi tiếng hoặc một nhân vật cấp cao đến, tôi thường phải gọi tài xế và về nhà một mình vào sáng hôm sau, sau khi chăm sóc tất cả mọi thứ“.

Rapper này cũng nói thêm rằng anh đã hoàn toàn từ bỏ việc cố gắng xuất hiện trở lại trên truyền hình sau khi hợp đồng với YG Entertainment kết thúc và quyết định bắt đầu lại từ đầu. Vào thời điểm đó, YG vẫn giữ im lặng trước bình luận của Prhyme. Và trên thực tế, mặc dù bình luận này cũng phần nào gây xôn xao dư luận trong thời điểm đó, tuy nhiên nó lại không thực sự tạo nên một làn sóng chỉ trích, phản đối mạnh mẽ trong khoảng thời gian mà YG Entertainment vẫn được xem là một thế lực hùng mạnh của Kbiz. Phải đến khi công ty này gặp khủng hoảng với những cáo buộc môi giới mại dâm, những gì mà Prhyme nói khi đó mới thực sự bùng nổ, trở thành một chủ đề nóng trên Internet Hàn Quốc.

Prhyme debut vào năm 2002 trong đội hình nhóm nhạc hip hop dự án Moogadang. Chính vì thế, nhiều người tin rằng chuyện YG ép các nghệ sĩ hầu rượu cũng như tham gia vào nhiều “hoạt động ngầm” khác đã diễn ra từ cách đây rất lâu. Thậm chí, không ít cư dân mạng còn tin rằng đây chính là nguyên nhân giúp YG trở nên hùng mạnh như những gì mà chúng ta thấy ngày hôm nay.

Hiện tại, những bài báo bất lợi cho Yang Hyun Suk và YG vẫn liên tục xuất hiện, và tất cả đều mang đến cho công ty này những phản ứng vô cùng tiêu cực từ khán giả Hàn Quốc. Dư luận xứ kim chi hiện đang kêu gọi tái điều tra vụ bê bối ở Burning Sun, bao gồm cả Seungri, Yang Hyun Suk và những người có liên quan khác. Tình hình tài chính của họ cũng đang gặp nhiều khó khăn khi giá cổ phiếu đã xuống dưới mức 30.000 won và chắc chắn sẽ không dễ phục hồi trong thời gian tới.

Theo: tinnhac

Loading...

Viết bình luận

Có thể bạn chưa biết?