Home / 360Netizenbuzz / Đề nghị Nhà Xanh xoá sổ Dispatch sau tin hẹn hò của thần tượng, fandom của EXO và Black Pink bị chỉ trích nặng nề

Đề nghị Nhà Xanh xoá sổ Dispatch sau tin hẹn hò của thần tượng, fandom của EXO và Black Pink bị chỉ trích nặng nề

Share now~Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Cư dân mạng cho rằng hai fandom này đã đi quá xa trong việc bảo vệ thần tượng, trong khi chính họ vẫn đang hàng ngày cổ xúy và tiếp tay cho những hành động xâm phạm quyền riêng tư của idol.

Vào ngày 1 tháng 1 vừa qua, Dispatch đã công bố chuyện hẹn hò giữa Kai (EXO) và Jennie (Black Pink), “mở hàng” cho năm 2019 theo đúng như thông lệ từ những năm trước của họ. Trên thực tế, “truyền thống” này của Dispatch đã xuất hiện từ cách đây hơn 10 năm, và nghệ sĩ lẫn người hâm mộ đều chỉ biết “ngậm bồ hòn làm ngọt” dù có cảm thấy không thoải mái khi chuyện tình cảm bị phanh phui ngoài ý muốn. Thế nhưng lần này, cộng đồng fan EXO và Black Pink đã đứng lên bảo vệ thần tượng trước động thái của Dispatch vì họ cho rằng trang tin này đã đi quá giới hạn cho phép của một cơ quan báo chí thông thường.
Ngay sau khi Dispatch công khai chuyện hẹn hò giữa KaiJennie, người hâm mộ đã nhanh chóng gửi một bản kiến nghị đến trang web của Nhà Xanh, yêu cầu chính phủ Hàn Quốc “xóa sổ” trang tin này. Nội dung bản kiến nghị này tuyên bố: “Dispatch đã xâm phạm cuộc sống riêng tư của các nghệ sĩ, liên tục theo dõi người nổi tiếng ở khắp mọi nơi. Nghệ sĩ cũng là con người và có quyền được người khác tôn trọng nhân quyền của mình, nhưng Dispatch lại phớt lờ tất cả và liên tục xâm phạm cuộc sống riêng tư của họ. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu gỡ bỏ những bài báo xâm phạm quyền riêng tư và đình bản Dispatch để bảo vệ nhân quyền nghệ sĩ“.

Trong vòng khoảng 1 ngày, bản kiến nghị của EXO-L và Blink đã nhận được hơn 19.000 chữ ký. Theo quy định, trong vòng 30 ngày kể từ khi gửi yêu cầu, nếu số người ký tên đạt đến con số 200.000 thì Nhà Xanh sẽ phản hồi về đề nghị đặt ra trong đó.Dù vậy, ít ai ngờ rằng hành động của cộng đồng fan EXO và Black Pink lại khiến đông đảo netizen Hàn đồng loạt lên tiếng bảo vệ Dispatch, cho rằng hai fandom này đã đi quá xa khỏi giới hạn của cái gọi là “bảo vệ thần tượng”. Thậm chí, cư dân mạng còn chỉ trích EXO-L và Blink là những kẻ “đạo đức giả” hay “không não” khi mà ngày ngày họ vẫn tung hô những bức ảnh được chụp lén ở concert, máy bay, khách sạn,… nhưng lại lớn tiếng chỉ trích Dispatch vì chuyện hẹn hò của idol họ bị phanh phui.– “Tôi không nghĩ họ có quyền ghét bỏ Dispatch nếu từng một lần thích thú với những bức ảnh được chụp bởi những người hâm mộ lén mang máy ảnh DSLR vào concert hoặc bởi lũ sasaeng chuyên rình rập để chụp ảnh trên máy bay, khách sạn hay ký túc xá đâu”

– “Đạo đức giả làm sao khi không có ai nói gì lúc Dispatch công bố chuyện tình cảm của những người nổi tiếng khác, nhưng đột nhiên lại làm ầm lên chỉ vì đó là EXO và Black Pink? Dispatch không chỉ đưa tin hẹn hò thôi đâu. Không thể xem đây là xâm phạm quyền riêng tư chỉ vì nhóm đó có nhiều fan”

– “Chắc chắn cả hai đều đã lường trước được kết cục này từ khi bắt đầu hẹn hò rồi, không phải vậy sao? Gieo gì gặt nấy thôi”

– “Không phải đi hơi xa rồi sao? ㅋㅋㅋㅋㅋ Bảng đệ trình kiến nghị quốc dân không phải là công viên cho các cháu chơi đùa đâu nhé ㅋㅋ Cảm giá như fan đang cố tình hủy hoại thần tượng hay sao ấy”

– “Đúng là nỗi nhục quốc gia khi có người sử dụng bảng đệ trình kiến nghị quốc dân để giải quyết các vấn đề về chuyện hẹn hò của người nổi tiếng”

– “Lũ fangirl ngu ngốc không nhận ra rằng chính bọn chúng mới là những người mang máy ảnh DSLR vào đám cưới riêng tư của gia đình người khác và đào bới thùng rác bên ngoài ký túc xá của thần tượng sao… Đừng có buộc tội Dispatch xâm phạm quyền riêng tư trong khi chưa chịu tự vấn về hành động của mình trước tiên…”

– “Bảng đệ trình kiến nghị quốc dân không phải là thứ để fan sử dụng như thế này đâu nhé. Có rất nhiều vấn đề nghiêm trọng cần được chú ý nhiều hơn!!! Tôi không biết fan Black Pink hay EXO mở đầu cho chuyện này nhưng nó thực sự rất nực cười!! Chẳng ai quan tâm hai người này có hẹn hò hay không. Thứ duy nhất mà người ta biết bây giờ là cả hai fandom đều đang hành động quá ấu trĩ cho đến khi một trong hai nhóm tan rã!”

– “Đời vẫn còn quá nhiều fangirl ngu ngốc. Nếu không có chuyện gì làm thứ cứ đi dọn phòng đi”

– “Thật là một kiến ​​nghị thảm hại…”

– “Mong đợi gì hơn từ bọn EXO-L không não ㅋㅋㅋ”

– “Đúng như mong đợi từ fan EXO ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ”

– “Đây là lý do tại sao mọi người lại muốn dẹp luôn cái vụ ký tên kiến nghị này đấy… Có quá nhiều đơn kiến ​​nghị vô dụng”

– “Chuyện này vượt quá giới hạn của sự ngu ngốc rồi đấy… Bọn fangirl cần phải nhận ra rằng dù có dốc sức dùng tài khoản ngân hàng của mình để gây dựng sự nghiệp cho cậu ta đến thế nào thì cuối cùng tất cả cũng đều vô dụng thôi” Đây không phải là lần đầu tiên fan Kpop nổi giận yêu cầu Nhà Xanh “xóa sổ” Dispatch. Vào tháng 7 năm 2018, một bản kiến nghị tương tự cũng đã được đệ trình lên Nhà Xanh sau khi trang tin này được cho là liên tục đào bới chuyện đời tư của các nghệ sĩ YG Entertainment. Khi đó, bản kiến nghị đã nhanh chóng vượt qua con số 200.000 chữ ký, buộc chính phủ Hàn Quốc phải lên tiếng phản hồi theo quy định. Tuy nhiên đáp lại, Nhà Xanh đã đưa ra thông báo chính thức khẳng định rằng chính phủ gần như không thể can thiệp vào các hoạt động của Dispatch hay xóa bỏ bất kỳ cơ quan truyền thông nào bởi “Tự do ngôn luận là một phần rất quan trọng của thể chế dân chủ, được pháp luật công nhận và bảo về theo điều 21 của Hiến pháp Hàn Quốc”. Chính vì vậy, chuyện “xóa sổ” Dispatch theo như mong muốn của người hâm mộ gần như không bao giờ có thể xảy ra.Bạn nghĩ gì về hành động này của EXO-L và Blink?

Theo: tinnhac

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About The Last Day

Check Also

Idol được truyền thông Hàn Quốc quan tâm nhất 2018 không phải BTS!

Share now~FacebookGoogle+Twitteremail Trong năm 2018 vừa qua, các phương tiện truyền thông dành nhiều sự …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.