Home / Thần tượng Kpop / Nhóm nhạc Kpop / Black Pink tái lập thành tích huyền thoại của Wonder Girls trên Billboard Hot 100 sau gần 1 thập kỷ!

Black Pink tái lập thành tích huyền thoại của Wonder Girls trên Billboard Hot 100 sau gần 1 thập kỷ!

Ngay cả thành tích của huyền thoại gen 2 mà girlgroup nhà YG còn có thể đạt được thì còn điều gì có thể làm khó 4 cô gái nữa chứ!

Chưa bao giờ thị trường âm nhạc xứ Hàn chứng kiến nhiều thành tích “khủng” từ một nhóm nữ như lúc này. BlackPink đã lập nên lịch sử tại Kpop khi đem về vô số kỉ lục chỉ trong một lần comeback. Mini album Square Up với “siêu hit” Ddu-du Ddu-du đã giúp tên tuổi các cô gái liên tục được nhắc đến ở trong và ngoài nước những ngày gần đây. Và ngay cả quốc gia có nền công nghiệp âm nhạc lớn mạnh nhất thế giới – Mỹ, nhóm nữ nhà YG hiện cũng đang làm rất tốt và từng bước ghi dấu ấn cho mình.

MV Ddu-du Ddu-du

Tại một trong những bảng xếp hạng hàng đầu US, BlackPink vừa tái hiện thành tích của đàn chị Wonder Girls năm 2009 khi “hạ cánh” tại No.55 trong Billboard Hot 100. 9 năm trước, với Nobody, nhóm nhạc nhà JYP cũng đã làm được điều này nhưng chỉ dừng lại ở #76. Với 12,4 triệu lượt stream và 7000 lần download, BlackPink đã vượt mặt Wonder Girls để trở thành girlgroup Kpop có thành tích cao nhất tại BXH này.
Bên cạnh đó, sản phẩm mới của nhóm cũng “góp mặt” tại nhiều hạng mục khác tại Billboard. Ddu-du Ddu-du vươn lên #1 World Digital Song Sales, đồng thời “hạ cánh” #39 ở Streaming Songs. Trong khi đó, Square Up đạt No.1 tại World Albums và No.40 trên Billboard 200. Và đây cũng là lần đầu tiên có một girlgroup Hàn Quốc làm được những điều này.

XEM THÊM  YG bị K-net than phiền vì... đăng thêm phiên bản trình diễn MV 'SOLO' của Jennie (Black Pink)
Loading...

Thành tích này đã giúp BlackPink vượt lên nhiều tiền bối, dẫn đầu ở YG và thứ 4 tại Kpop về lượt sale tuần đầu ở US. Bên cạnh đó, các bài hát phát hành từ trước của nhóm cũng đã trở lại World Digital Song Sales.

Thực tế, BlackPink đã chinh phục được không chỉ 1 mà cả 2 quốc gia thuộc khu vực Bắc Mỹ với lần comeback này. Ca khúc mới đây cũng vừa lọt top 22 tại Canadian Hot 100 – một trong những BXH hàng đầu ở Canada, vượt thành tích của 2 hit cũ là As If It’s Your Last (#45) và Playing With Fire (#92).

Không chỉ được lòng fan quốc tế, BlackPink cũng đang có kết quả rất tốt trong nước khi Square Up bán được 102 001 bản trong tuần đầu trên Hanteo – cao nhất ở YG và xếp thứ 3 trong các nhóm nữ.

Theo: saostar

About The Last Day

Check Also

Winner bị ADIDAS gỡ bỏ toàn bộ ảnh quảng cáo, nhưng phản ứng của K-net còn ‘phũ phàng’ hơn

Share now~FacebookTwitteremail Nhiều người cho rằng các fan WINNER đang quá… ‘ảo tưởng sức mạnh’ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *