Home / Tv Show Hàn Quốc / “Produce 101” Lai Guan Lin dính tranh cãi vì ghi quốc tịch “Đài Loan Trung Quốc”

“Produce 101” Lai Guan Lin dính tranh cãi vì ghi quốc tịch “Đài Loan Trung Quốc”

Thí sinh “Produce 101” Lai Guan Lin dính tranh cãi vì ghi quốc tịch “Đài Loan Trung Quốc”

lai-guan-lin-dai-loan

Trước khi chương trình phát sóng chính thức, mỗi thí sinh được yêu cầu viết một lá thư tự giới thiệu bản thân. Lai Guan Lin, thực tập sinh của Cube Entertainment đã viết rằng: “Gửi các PD trong nước, tôi chưa giỏi tiếng Hàn lắm, nhưng tôi có thể nói rằng. Mọi người sẽ sớm thấy chúng tôi thôi nên xin hãy đợi thêm một chút nữa. Tôi yêu bạn. Trân trọng, Lai Guan Lin đến từ Đài Loan Trung Quốc.”

Loading...

Theo báo Đài Loan Apple Daily, lá thư của Lai Guan Lin đã nhận được nhiều chỉ trích nặng nề từ các netizen ủng hộ việc Đài Loan độc lập khỏi Trung Quốc. Họ thể hiện sự tức giận của mình trên nhiều trang cộng đồng với các bình luận như “Chẳng hiểu tại sao cậu ta lại viết như thế”, “Đá cậu ta ra khỏi chương trình đi” và “Đúng là nỗi ô nhục của quốc gia.”

Mặt khác, netizen Trung Quốc lại ủng hộ bằng những bình luận động viên như “Chị em Đại Lục chúng tôi ủng hộ em” và “Em làm tốt lắm.”

Một vài người khác thì so sánh và chỉ ra điểm tương đồng giữa tình trạng hiện tại của Lai Guan Lin với tranh cãi cầm cờ Đài Loan của Tzuyu trên “My Little Television” hồi đầu năm ngoái.

XEM THÊM  Lai KuanLin bất ngờ tham gia trong vlog của Baekhyun (EXO)

*Lai Guan Lin sinh năm 2001 tại Đài Loan, hiện đã thực tập tại Cube được 6 tháng trước khi tham gia “Produce 101” mùa 2.

Theo K-Crush

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *