Home / Tin tức chung / Doanh thu nhạc số của 4 ‘ông lớn’ K-pop trong năm 2018: JYP rớt top 3 vì chỉ có TWICE ‘gánh team’

Doanh thu nhạc số của 4 ‘ông lớn’ K-pop trong năm 2018: JYP rớt top 3 vì chỉ có TWICE ‘gánh team’

Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Sự bùng nổ của BTS đã đưa Big Hit lên một tầm cao mới, khiến Big 3 phải dè chừng.

Vừa qua, trang theqoo đã thống kê và công bố thứ hạng doanh số digital của 4 công ty giải trí Kpop nổi bật trong năm 2018, bao gồm: SM Entertainment, YG Entertainment, JYP Entertainment, Bighit Entertainment.

Cụ thể, YG Entertainment xuất sắc giữ vững vị trí dẫn đầu của mình với 7.819.161.996 điểm. Thành tích digital của YG tạo thành từ các sản phẩm của 13 nghệ sĩ. BlackPink là nghệ sĩ đem về doanh số khủng nhất cho YG, chiếm 26,7% so với toàn bộ doanh số nhà YG. Không thua kém BlackPink, iKON bùng nổ với “Love Scenario” cùng loạt hit sau đó là “Killing Me”, “Goodbye Road”. Tổng doanh số của iKON chiếm 24,6%. Comeback không nhiều trong năm nay nhưng WINNER cũng xuất sắc đem về cho YG 13,3% trong tổng doanh số nhà YG.

BlackPink và iKON là 2 gà chiến chủ lực của YG năm nay với 2 hit khủng “DDU-DU DDU-DU” và “Love Scenario”

Đứng vị trí thứ 2 là SM Entertainment khi sản phẩm của 11 nghệ sĩ hoạt động trong năm đạt 5.305.026.932 điểm. Red Velvet được xem là nhóm nhạc chủ lực trong mảng digital của SM. Ca khúc đem về 41,2% trong tổng doanh số digital nghệ sĩ nhà SM. EXO comeback khá muộn nhưng cũng kịp góp 34% vào doanh số. Sub-unit EXO-CBX cũng góp vào doanh số digital 6,3% nhờ thành công của “Blooming Day”.

“Bad Boy” và “Power Up” của Red Velvet…

… cùng với “Tempo”, “Love Shot” của EXO đã đóng góp gần 75% tổng doanh số digital của SM trong năm qua

Bighit Entertainment xuất sắc lọt top 3 chỉ từ doanh số của 1 nghệ sĩ – BTS. “Nhóm nhạc toàn cầu” này đã đem về tổng số điểm là 5.248.923.419. Một mình BTS đã gồng gánh toàn bộ Bighit với loạt hit “IDOL”, “Fake Love”.

Một mình gồng gánh toàn công ty, BTS đưa Bighit vào top 3 công ty có doanh số digital khủng nhất 2018

JYP Entertainment rớt top 3 khi chỉ thu về được 3.162.000.387 điểm. Ngoài TWICE, các nghệ sĩ còn lại của JYP có đóng góp không mấy nổi bật cho mảng doanh số digital.

JYP tuột khỏi top 3 khi chỉ một mình TWICE đóng góp chủ yếu vào doanh số digital năm qua

Tuy đang ở những vị trí dẫn đầu nhưng có lẽ YG và SM nên dè chừng Bighit. Số điểm nhạc số mà chỉ riêng BTS đạt được đã xấp xỉ bằng với 11 nghệ sĩ của nhà SM trong năm nay. Bên cạnh đó, với 13 nghệ sĩ cùng nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng nhưng YG cũng không vượt trội hơn Bighit là bao.

Đặc biệt là trong năm tới, Bighit chuẩn bị ra mắt TXT – nhóm nhạc đàn em của BTS – hứa hẹn sẽ làm nên chuyện và cùng đàn anh của mình đưa Bighit trở thành một công ty hàng đầu Kpop. Nếu không có một kế hoạch phát triển nghệ sĩ hợp lí thì vị trí của SM, YG ở thời điểm hiện tại sẽ rất dễ bị lung lay.

Theo: Trí Thức Trẻ

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About The Last Day

Check Also

Sức mạnh của TWICE: Đến cả các giáo sư Đại học cũng cover bài hit của nhóm

Share now~FacebookTwitteremail Tiết mục thật sự để lại nhiều ấn tượng cho người hâm mộ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *