Home / 360Netizenbuzz / “DDU-DU DDU-DU” đã phá kỷ lục của “Gee”, nhưng Black Pink có ấn át được cái bóng của SNSD: 10 năm nữa hẳn biết!

“DDU-DU DDU-DU” đã phá kỷ lục của “Gee”, nhưng Black Pink có ấn át được cái bóng của SNSD: 10 năm nữa hẳn biết!

Share now~Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

“DDU-DU DDU-DU” được xem là siêu hit của 2018, giúp Black Pink phá kỉ lục của SNSD.

Mới đây, “DDU-DU DDU-DU” của Black Pink đã phá kỉ lục của “Gee” (SNSD), trở thành ca khúc của girlgroup đạt hạng 1 trên BXH hàng ngày của MelOn trong thời gian lâu nhất. Kể từ khi bản hit này phát hành vào ngày 15/6 tính đến nay (16/7), “DDU-DU DDU-DU” đã thống trị MelOn trong 30 ngày.

Dù Black Pink và đứa con tinh thần của nhóm “hạ bệ” thành tích mà SNSD làm được cách đây 9 năm với siêu hit “Gee”, thế nhưng “DDU-DU DDU-DU” có thật sự tạo nên một làn sóng lớn, khiến công chúng điên đảo từ giai điệu cho đến vũ đạo như “Gee” đã làm được? Câu hỏi này được một Kpop fan đặt ra sau khi hit của Black Pink chính thức phá vỡ kỉ lục “tường thành” của bản hit quốc dân.

“Gee” MV – SNSD

“DDU-DU DDU-DU” MV – Black Pink

Có thể nói, “DDU-DU DDU-DU” là bản hit thành công nhất của Black Pink kể từ khi nhóm ra mắt vào năm 2016. Đây cũng là bài hát được netizen nhận định là một trong những bản hit “khủng” nhất từ đầu 2018 cho đến bây giờ. Thế nhưng đối với cộng đồng mạng, nếu vì “DDU-DU DDU-DU” phá kỉ lục của “Gee” trên MelOn mà nói rằng ca khúc này có độ phổ biến lớn hơn “Gee” thì không đúng.

Bởi vì cho đến nay đã gần 10 năm, ca khúc của girlgroup nhà SM vẫn được Kpop fan qua từng thế hệ thuộc lòng. Bên cạnh đó, sức ảnh hưởng của “Gee” không chỉ đến từ giai điệu và vũ đạo càng cua được người người nhà nhà yêu thích, cả hình tượng và gu thời trang của các cô gái trong bài hát này cũng gây sốt không kém.

Còn “DDU-DU DDU-DU”, nhiều người cho rằng, dù ở thời điểm hiện tại, hit của Black Pink đang rất nổi tiếng, lập hàng loạt kỉ lục nhưng ở nhiều khía cạnh về sức ảnh hưởng và độ phổ biến trong lòng công chúng, “DDU-DU DDU-DU” chưa thể nào đạt đến “cảnh giới” mà “Gee” đã làm được trước đó.

– “Chờ thêm 10 năm nữa rồi biết ấy mà.”

– “Ủa sao không so sánh với “Cheer Up” ấy? Tự hỏi không biết dân Hàn sẽ nói gì đây. Tất cả mà tôi đang thấy trước là những con số, và nếu dựa vào đấy thì câu trả lời là “Đúng”, nhưng mà “Gee” có hơn 10 triệu tải đấy nhé.”

– “Mấy người có thể cảm nhận được độ phổ biến của “Gee” khi đi trên đường phố ở Hàn, rồi trên truyền hình, show thực tế, phim ảnh, v.v… Khi 2NE1 có hit, bài hát của họ cũng xuất hiện tràn lan trên show và phim ý. Còn “DDU-DU DDU-DU” thì chả thấy tăm hơi ở đâu.”

– “Thì cứ chờ 10 năm nữa rồi chúng ta sẽ biết ngay thôi mà. À đây là còn chưa nhắc vụ so sánh hệ thống stream giữa 2018 và 2009 nữa nhé… Chả biết bắt đầu từ đâu luôn tại đây là 2 thế giới khác hẳn nhau mà.”

– “Sau 10 năm, cả cộng đồng Kpop vẫn còn nhớ đến “Gee”, còn quá sớm để nói câu tương tự với “DDU-DU DDU-DU”.”

– “Bài “Gee” phải gọi là kinh điển, từ ca khúc, cho đến hình tượng, trang phục, v.v… Bây giờ còn quá sớm để nói về “DDU-DU DDU-DU”, không phải bài hit nào cũng có ảnh hưởng lâu dài. Chỉ có thời gian mới trả lời được.”

– “Bài “DDU-DU DDU-DU” là một trong những hit bự nhất của năm nay, nhưng tôi nghĩ điều khiến “Gee” khác biệt không phải là vì bài này giữ hạng 1 trong thời gian dài mà là ảnh hưởng của nó đến công chúng. Hồi đó “Gee” vừa ra mắt là không chỉ fan mà cả mẹ của họ cũng biết bài này, “Gee” được phát ở khắp mọi nơi.”

Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu “DDU-DU DDU-DU” có trở thành hit huyền thoại như “Gee” hay không.
Theo: Trí Thức Trẻ
Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About The Last Day

Check Also

Hyoyeon (SNSD) giải thích tại sao cô vẫn còn gắn bó với SM trong khi vài thành viên khác đã rời công ty

Share now~FacebookGoogle+Twitteremail Hyoyeon vừa tiết lộ lý do cô chọn ở lại SM trong bài …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

KPHIM