Home / Tin tức chung / BTS vinh dự nhận đề cử Huân chương chiến công văn hóa của Chính phủ Hàn Quốc!

BTS vinh dự nhận đề cử Huân chương chiến công văn hóa của Chính phủ Hàn Quốc!

Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Tầm ảnh hưởng của BTS đã không còn gói gọn trong cộng đồng những người trẻ yêu thích Kpop mà đang ngày càng lan rộng đến những cột mốc vĩ đại hơn.

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã công bố danh sách 12 ứng cử viên được đề cử cho Huân chương chiến công văn hóa (Order of Cultural Merit), được trao tặng bởi Chính phủ nước này trong năm 2018. Người đoạt giải sẽ được vinh danh tại Giải thưởng Văn hóa & Nghệ thuật Đại chúng Hàn Quốc năm 2018. Và trong danh sách ứng viên năm nay, sự xuất hiện của BTS khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng và tự hào. Huân chương chiến công văn hóa của Chính phủ Hàn Quốc được chia thành 5 thứ bậc, theo thứ tự lần lượt là Geumkwan (hạng 1), Eunkwan (hạng 2), Bokwan (hạng 3), Okkwan (hạng 4) và Hwakwan (hạng 5). Giải thưởng này được mô tả như là “cách vinh danh một người/một nhóm người đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc trong các lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật, vì lợi ích của việc thúc đẩy nền văn hóa quốc gia và phát triển đất nước“.

Xuất hiện trong danh sách đề cử của năm nay, BTS được đề cập đến với những thành tựu to lớn ở Hàn Quốc và các thị trường nước ngoài, bao gồm Nhật Bản và Hoa Kỳ, cũng như những đóng góp của họ cho làn sóng Hallyu. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã liệt kê một số thành tích của BTS, bao gồm cả việc giành được vị trí số 1 trên Billboard 200 với album “Love Yourself: Tear” phát hành hồi tháng 5 năm nay.Nói về boygroup nhà Big Hit, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận định: “BTS đã được công nhận trong ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu, bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Họ là một nhóm nhạc thần tượng đi theo định hướng ca sĩ – nhạc sĩ, khi mỗi thành viên đều có khả năng sáng tác và viết lời cho các bài hát của riêng mình“.

BTS trước đây đã nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Giải thưởng Văn hóa & Nghệ thuật Đại chúng Hàn Quốc năm 2016. Dù vậy, Huân chương chiến công văn hóa là một vinh dự còn cao hơn cả bằng khen của Tổng thống, Thủ tướng và Bộ trưởng. Chính vì thế, việc nằm trong danh sách đề cử này đã có xem là một vinh dự to lớn đối với một nhóm nhạc trẻ như BTS.
Trong khi BTS và nhiều nhóm nhạc thần tượng Kpop khác như Big Bang, EXO, SNSD, SHINee, 2NE1, TWICE, BTOB, CNBLUE,… đã nhận được bằng khen từ các cấp Chính phủ, vẫn chưa có một nhóm nhạc thần tượng nào được trao tặng Huân chương chiến công văn hóa. Nghệ sĩ Kpop duy nhất trong lịch sử từng được trao tặng giải thưởng này là PSY. Anh nhận được Huân chương chiến công văn hóa hạng 4 từ Chính phủ Hàn Quốc vào năm 2012, sau khi mang về những thành tựu ấn tượng cùng ca khúc “Gangnam Style“, chẳng hạn như giành được vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard.Không những đứng trước cơ hội làm nên lịch sử một lần nữa nếu trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên giành được giải thưởng này, BTS còn khiến đông đảo người hâm mộ phải “phổng mũi” tự hào khi trở thành nhân vật trẻ tuổi nhất lọt vào danh sách đề cử. Nếu nhìn vào những ứng viên của năm nay, có thể dễ dàng nhận ra 11 người còn lại đều thuộc hàng cha chú so với BTS, với thâm niên trong nghề từ khoảng 40 năm trở lên. Vì vậy, việc một nhóm nhạc chỉ mới 5 năm tuổi nghề góp mặt trong danh sách này một lần nữa cho thấy Chính phủ Hàn Quốc thực sự đánh giá cao những gì mà BTS đã và đang làm được cho nền văn hóa, nghệ thuật nước nhà. Những nhân vật giành chiến thắng các hạng mục tại Giải thưởng Văn hóa & Nghệ thuật Đại chúng Hàn Quốc năm 2018, bao gồm cả Huân chương chiến công văn hóa, sẽ được công bố vào tháng 10 sắp tới. Dự kiến, buổi lễ trao giải đã được lên lịch tổ chức vào ngày 31 tháng 10.

Trong khi đó, BTS hiện đang tích cực chuẩn bị cho sự trở lại của mình vào ngày 24 tháng 8 tới đây, với album “Love Yourself: Answer“. Sau đó, nhóm sẽ lập tức khởi động một tour diễn thế giới mới với quy mô cực kỳ hoành tráng, trải dài từ Nhật Bản, châu Âu cho đến Bắc Mỹ. Gần đây nhất, BTS cũng đã thông báo sẽ bổ sung thêm một đêm diễn tại Citi Field, New York – giúp họ trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên tổ chức concert solo tại một sân vận động ở Hoa Kỳ.

Xin chúc mừng BTS với việc góp mặt trong danh sách đề cử Huân chương chiến công văn hóa của Chính phủ Hàn Quốc trong năm 2018!

Theo: tinnhac

BTS vinh dự nhận đề cử Huân chương chiến công văn hóa của Chính phủ Hàn Quốc!
Đánh Giá Bài Viết
Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About The Last Day

Check Also

Tham dự Grammy 2019, BTS được BTC xem trọng xếp chỗ ngồi khá đẹp

Share now~FacebookTwitteremail BTS được BTC “Grammy” sắp xếp vị trí khá đẹp, ngoài việc bên …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.