Home / Tin tức chung / Công ty chủ quản của Ong Seung Woo (Wanna One), ASTRO, Weki Meki – FANTAGIO đang trong tình trạng báo động đỏ

Công ty chủ quản của Ong Seung Woo (Wanna One), ASTRO, Weki Meki – FANTAGIO đang trong tình trạng báo động đỏ

Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Được biết, ít nhất đã có một nghệ sĩ của công ty bị trì hoãn hoạt động vì tình hình căng thẳng hiện nay của Fantagio.

Sau rất nhiều diễn biến phức tạp, có vẻ như cuộc khủng hoảng nhân sự nghiêm trọng tại Fantagio vẫn chưa thể được giải quyết êm đẹp giữa các bên liên quan. Mới đây, tình hình có vẻ như càng trở nên phức tạp hơn sau khi thêm một nhà quản lý cấp cao nữa của Fantagio bị cổ đông Trung Quốc sa thải mà không rõ nguyên nhân.Vào ngày 14 tháng 5, báo chí Hàn Quốc đưa tin tập đoàn JC của Trung Quốc – đơn vị hiện đang nắm giữ số cổ phần lớn nhất trong Fantagio, đã sa thải Giám đốc điều hành Woo Young Seungcủa Fantagio Music. Thay vào đó, Wei Jie – Giám đốc điều hành của JC Group, đã bổ nhiệm thư ký của mình lên làm Giám đốc điều hành mới của Fantagio Music. Được biết, ông Woo Young Seung đã rời khỏi chức vụ của mình tại Fantagio Music vào ngày 13 tháng 5 vừa qua.Sự việc này càng đổ thêm dầu vào lửa, khiến cuộc khủng hoảng nhân sự của Fantagio trở nên hỗn loạn hơn. Vào tháng 1 năm nay, người sáng lập Fantagio là Na Byung Jun đã bị JC Group sa thải khỏi vị trí CEO, khiến ông phải rời khỏi công ty do chính tay mình gầy dựng. Bên cạnh đó, mặc dù chỉ là một công ty con, nhưng Fantagio Music lại nắm giữ đến 95% các hoạt động cũng như doanh thu, lợi nhuận của Fantagio. Không chỉ là nơi trực tiếp quản lý các ca sĩ, nhóm nhạc như Hello Venus, ASTRO, Weki Meki,…, Fantagio Music còn chịu trách nhiệm ghi âm, sản xuất và cung cấp các sản phẩm âm nhạc.

Một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất của tình hình hiện nay tại Fantagio là: Theo luật, một đơn vị nếu muốn hoạt động như một công ty quản lý nghệ sĩ, thì Giám đốc điều hành hoặc một thành viên trong Hội đồng quản trị đã đăng ký phải có giấy chứng nhận được cấp bởi Hiệp hội Quản lý Giải trí Hàn Quốc. Tuy nhiên, giờ đây cả Na Byung Jun và Woo Young Seung đều đã ra đi, cả Fantagio và Fantagio Music đều không có một ai sở hữu giấy chứng nhận này. Điều này đồng nghĩa với việc cả hai công ty nói trên đều đang hoạt động bất hợp pháp.Như vậy, trong tình hình hiện tại, Hello Venus, ASTRO, Weki Meki và những nghệ sĩ khác đã ký hợp đồng với Fantagio Music hiện đang rơi vào tình trạng báo động đỏ khi mà bất kỳ hoạt động nào của họ diễn ra trong thời điểm này cũng có thể bị xem là phi pháp. Được biết, màn comeback dự kiến diễn ra vào tháng 6 năm nay của ASTRO nhiều khả năng cũng sẽ bị trì hoãn trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” hiện nay của công ty quản lý.Ong Seong Woo (Wanna One) là nghệ sĩ nổi tiếng duy nhất của Fantagio tạm thời không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự việc này, bởi anh hiện đang được quản lý bởi YMC Entertainment, và ban đầu anh không ký hợp đồng với Fantagio Music mà ký với công ty mẹ với tư cách là một diễn viên. Tuy nhiên nếu tình hình này không được giải quyết sớm, Ong Seong Woo cũng sẽ sớm “lao đao” khi hợp đồng của Wanna One với YMC kết thúc vào cuối năm nay và anh phải trở về với Fantagio.

Giải thích cho tình hình hiện tại của công ty, phía Fantagio vừa tiết lộ với truyền thông Hàn rằng Fantagio Music hiện nắm giữ khối tài sản 1,6 tỷ won (khoảng 34 tỷ VND), tuy nhiên số nợ phải trả lại lên đến 8,5 tỷ won (khoảng 181,2 tỷ VND). Điều này có nghĩa là tất cả những gì Fantagio Music hiện có là ÂM 6,9 tỷ won (âm 147 tỷ VND). Đây là một khoản tiền rất lớn mà ở tình hình hiện tại công ty gần như không có khả năng chi trả. Một đại diện từ Fantagio Music chia sẻ: “Rất khó để có thể đầu tư cho các hoạt động và tiếp tục quảng bá cho các nghệ sĩ của chúng tôi vào thời điểm này“.

Ngoài ra, công ty cũng cho biết thêm rằng họ đã gặp một vài vấn đề trong khâu kế toán. Và tất cả những điều đó dẫn đến quyết định thay đổi CEO của Fantagio Music để cải thiện hệ thống hoạt động của công ty. Tuy nhiên ở tình thế hiện tại, khó khăn lớn nhất mà cả Fantagio và Fantagio Music đang phải đối mặt là phải nhanh chóng hợp pháp hóa tất cả các hoạt động của họ sau khi hai CEO có giấy chứng nhận từ Hiệp hội Quản lý Giải trí Hàn Quốc đều đã rời khỏi vị trí điều hành công ty.Tương lai của những nhóm nhạc trẻ đầy tiềm năng như ASTRO và Weki Meki bỗng trở nên mơ hồ hơn bao giờ hết

Vào cuối tháng 4 vừa qua, Hiệp hội Quản lý Giải trí Hàn Quốc đã vào cuộc điều tra và lên tiếng về tình trạng thiếu giấy chứng nhận từ những người đứng đầu tại Fantagio. Trong vòng 90 ngày kể từ thời điểm đó, nếu phía công ty không chứng minh được những gì phía Hiệp hội yêu cầu, khả năng lớn là Fantagio sẽ bị hủy giấy phép hoạt động.

Tình hình căng thẳng tại Fantagio sẽ được tiếp tục cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất!

Theo: tinnhac

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About The Last Day

Check Also

Yoona (SNSD) trong cùng khung hình với Min Ho (SHINee) và Cha Eun Woo (ASTRO): ‘Bổ mắt’ với ‘combo’ visual đỉnh cao

Share now~FacebookTwitteremail Fan đau đầu không biết nên “đẩy thuyền” cặp nào vì Yoon Ah …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *